Thứ ba, 07/03/2017 - 15:34

Huyện ủy viên vu khống Bí thư huyện quan hệ bất chính

Dân trí

Liên quan đến vụ việc Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bị bắt tạm giam 2 tháng để phục vụ điều tra, theo Ủy ban kiểm tra huyện ủy, ông Tấn có nguyện vọng về làm Trưởng phòng LĐ-TB-XH nhưng không được nên đã nhắn tin vu khống, bôi nhọ Bí thư Huyện ủy.

>> Bắt tạm giam huyện ủy viên “vu khống” lãnh đạo huyện

Theo ông Trịnh Thăng Sự, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Quảng Xương, ông Đinh Trọng Tấn mới đi cơ sở 2 năm nhưng lại muốn về làm Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội. Vị trí này hiện đang khuyết do Trưởng phòng đang được điều động về làm Bí thư Đảng ủy thị trấn huyện Quảng Xương. “Tuy nhiên, chưa được tổ chức sắp xếp thì anh ấy lại làm cái chuyện đó”, ông Sự cho biết.

Cũng theo ông Sự, qua kiểm tra, ông Tấn đã dùng sim rác nhắn tin với nội dung vu khống Bí thư tới số máy của 29 người, trong đó có cả lãnh đạo huyện và lãnh đạo các xã. Bản thân ông Sự cũng nhận được tin nhắn đó. Khi Ủy ban kiểm tra Huyện ủy làm việc với ông Tấn thì ông này khai do không đạt được nguyện vọng nên tự nghĩ ra nội dung để nhắn tin vu khống Bí thư”.

Ông Đinh Trọng Tấn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh bị bắt tạm giam 2 tháng
Ông Đinh Trọng Tấn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh bị bắt tạm giam 2 tháng

Liên quan đến vấn đề trên, Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương cũng đã báo cáo tới Tỉnh ủy Thanh Hóa và Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo điều tra, làm rõ. Về nội dung tin nhắn vu khống, theo ông Sự thì ông Tấn nhắn tin nói lãnh đạo huyện quan hệ bất chính với một cán bộ nữ của huyện tại khách sạn bị người nhà bắt được.

“Tin nhắn đó ông Tấn do bức xúc tự nghĩ ra, hoàn toàn bịa đặt, không có thực. Ông Tấn là Huyện ủy viên, đại biểu HĐND huyện nên phải xem xét rất kỹ. Thường trực Tỉnh ủy cũng có văn bản yêu cầu làm rõ, nếu có việc vu khống phải xử lý nghiêm”, ông Sự khẳng định.

Trước đó, báo Dân trí cũng đã thông tin, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Đinh Trọng Tấn (SN 1980), ở thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương.

Ông Tấn bị cáo buộc vu khống, bôi nhọ, xúc phạm lãnh đạo huyện Quảng Xương. Sau quá trình điều tra, củng cố hồ sơ, tài liệu, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có đủ chứng cứ kết luận hành vi của Đinh Trọng Tấn là vi phạm pháp luật.

Tiếp đó, Ban thường vụ Huyện ủy đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng, chức vụ Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh đối với ông Đinh Trọng Tấn. Đồng thời, ông Tấn cũng đã bị đình chỉ tư cách đại biểu HĐND huyện Quảng Xương để chờ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục làm rõ.

Duy Tuyên