1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Đồng Nai:

Hung thủ sát hại nữ sinh tại phòng trọ sa lưới

(Dân trí) – Lẻn vào trộm điện thoại, vô tình phát hiện chị H. trong nhà vệ sinh nên Mến nổi dục vọng, nảy sinh ý định hiếp dâm. Bị nạn nhân chống cự, tên hung thủ bóp thiếu nữ này đến chết rồi thực hiện hành vi đồi bại, lấy tài sản tẩu thoát.

Căn phòng trọ, nơi
Căn phòng trọ, nơi Trương Ngọc Hoài Mến gây tội ác

Chiều 24/11, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ Trương Ngọc Hoài Mến (30 tuổi, quê Long An) để điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”. Đối tượng Mến được xác định là nghi can sát hại chị B.T.T.H. (19 tuổi, quê xã Cẩm Mỹ, huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, hiện đang là sinh viên học trên địa bàn TP. Biên Hòa) tại nhà trọ ở khu phố 12 phường An Bình (TP.Biên Hòa) vào đêm 22/11.

Theo điều tra ban đầu, do ở chung dãy nhà trọ nên Mến thường xuyên lui tới phòng chị H. chơi. Đêm 22/11, Mến đi ngang phòng chị H. thì phát hiện chiếc điện thoại bên trong nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Lẻn vào bên trong, đối tượng này vô tình thấy chị H. đang trong nhà vệ sinh, dục vọng nổi dậy, tên Mến xông vào đòi “vui vẻ”. Bị chống cự, gã này càng hung hăng, dùng tay bóp cổ cho đến khi nạn nhân gục xuống. Thực hiện xong hành vi đồi bại, tên hung thủ lấy chiếc điện thoại, đóng cửa phòng chị H. lại rồi bỏ đi.

Đến sáng 23/11, Mến tiếp tục qua phòng chị H. thăm dò thì vẫn thấy chị này nằm bất động dưới đất. Biết được nạn nhân đã chết nên Mến lục lấy thêm được 30.000 đồng rồi về dọn đồ chuyển đi thuê trọ cách hiện trường vụ án khoảng 500m.

Khoảng 15h30 chiều cùng ngày, chị H. được người trong khu trọ phát hiện đã tử vong. Vụ việc sau đó được cấp báo công an địa phương. Phòng Khoa học hình sự công an tỉnh Đồng Nai cùng các đơn vị nghiệp vụ đã có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường. Hơn 2 giờ sau, thi thể chị H. được chuyển ra xe cứu thương đưa về nhà xác.

Quá trình điều tra, công an thu thập được thông tin từ người dân cung cấp về việc một thanh niên thường xuyên lui tới phòng của nạn nhân. Khi vụ án xảy ra người này cũng vội vã chuyển nhà trọ đi nơi khác. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an tỉnh Đồng Nai đã xác định được hung thủ của vụ án chính là Trương Ngọc Hoài Mến. Nghi phạm giết người này bị bắt khẩn cấp ngay sau đó.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Mến cũng đã thừa nhận tội ác mà mình gây ra.

Hiện PC45 công an tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án này.

Trung Kiên