Hải Phòng:

Hơn 600 kg chất ma túy "ẩn mình" trong container gửi về từ Singapore

(Dân trí) - Công an TP Hải Phòng vừa phát hiện một vụ vận chuyển trái phép chất ma túy (cần sa) với số lượng "khủng" lên tới hơn 600 kg qua cảng.

Hơn 600 kg chất ma túy ẩn mình trong container gửi về từ Singapore - 1

Số chất ma túy với số lượng "khủng" được cất giấu trong vách container

Theo đó, Công an TP Hải Phòng tối nay (22/12) cho biết, qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng chức năng Công an thành phố phát hiện dấu hiệu vận chuyển trái phép chất ma túy trong container gửi từ một cá nhân người Singapore về Công ty Cổ phần thương mại TaKan Việt Nam (địa chỉ 112 Sài Đồng, quận Long Biên, TP Hà Nội).

Cụ thể, trước đó, ngày 12/12, Công ty Cổ phần  thương mại TaKan Việt Nam đã mở tờ khai hải quan nhập khẩu container hàng trên (bên trong hàng hóa là bột lông vũ thủy phân).

Sau khi thông quan, hàng hóa trong container được vận chuyển từ Cảng Lạch Huyện về kho của Công ty Cổ phần thương mại TaKan Việt Nam tại Hà Nội để trả hàng.

Ngày 16/12, vỏ container trên được vận chuyển về bãi container Chân Thật Hải Phòng Depot để bảo quản và chờ đóng hàng tiếp.

Tuy nhiên với những nghi vấn từ trước đó, ngày 21/12, lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, kiểm tra kỹ thuật và thực hiện khám xét khẩn cấp container này. Kết quả container có 2 vách hậu, bên trong vách hậu có chứa tổng cộng 665,2kg chất ma túy (cần sa), được ép đóng thành bánh.

Hiện Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, xác minh và mở rộng án.

Đang được quan tâm