Hơn 5kg cần sa được hút chân không gửi từ Canada về Việt Nam

(Dân trí) - Hơn 5kg cần sa trong 20 túi nylon hút chân không, cất giấu tinh vi bên trong các lon thực phẩm chức năng gửi từ Canada về Việt Nam vừa bị cơ quan hải quan phát hiện, bắt giữ.

Tối ngày 6/1, Cục Hải quan TPHCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục triệt phá đường dây vận chuyển trái phép cần sa từ Canada về Việt Nam. Tang vật thu giữ là hơn 5kg cần sa.

Hơn 5kg cần sa được hút chân không gửi từ Canada về Việt Nam

Qua công tác thu thập thông tin, nắm tình hình tuyến đường trọng điểm vận chuyển các loại ma túy, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nghi vấn có ma túy trong một số kiện hàng từ Vancouver (Cannada) quá cảnh qua Hong Kong rồi về Việt Nam cho một người nhận ở quận 3, TPHCM.

Hơn 5kg cần sa được hút chân không gửi từ Canada về Việt Nam - 1
Cần sa được hút chân không, cất giấu tinh vi trong các kiện hàng

Tiến hành kiểm tra trọng điểm, lực lượng chức năng phát hiện hơn 5kg cần sa trong 20 túi nylon hút chân không, cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập gym và đóng gói chung trong kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân.

Trước đó, ngày 31/12/2020, cơ quan hải quan cũng đã bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 27 túi nylon chứa 4,72kg cần sa được gửi từ Canada về Việt Nam.

Hơn 5kg cần sa được hút chân không gửi từ Canada về Việt Nam - 2
Tang vật vụ án

Cục Hải quan TPHCM đang phối với các lực lượng chức năng để tiến hành điều tra mở rộng, xử lý theo quy định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm