Lạng Sơn:

Hơn 1000 chim bồ câu nhập lậu “bay” vào nội địa

(Dân trí) - Công an huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) vừa bắt giữ chiếc xe ô tô mang BKS 12K - 1430 đang vận chuyển 1150 con chim bồ câu, trong đó có nhiều con đã chết đang trên đường “tuồn” vào nội địa.

Tình trạng nhập lậu gia cầm và các sản phẩm động vật có nguồn gốc từ Trung quốc vào nội địa vẫn đang diễn ra phổ biến. Những sản phẩm không qua kiểm dịch được nhập lậu qua đường mòn biên giới có nguy cơ tiềm ẩn các bệnh dịch rất cao, đặc biệt là những sản phẩm gia cầm gây nguy cơ dịch bệnh lớn trong bối cảnh dịch cúm H5N1 đang diễn biến hết sức phức tạp.
Hơn 1000 con chim bồ câu nhập lậu bị bắt giữ.
Hơn 1000 con chim bồ câu nhập lậu bị bắt giữ.

Sáng 27/9, Công an huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã phối hợp cùng với đội quản lý thị trường số 4 bắt giữ xe ô tô BKS 12K - 1430 do lái xe Nông Văn Sĩ (SN 1975, trú tại thôn Suối Ngang, xã Hoà Thắng, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) khi đang vận chuyển 1150 con chim bồ câu từ cửa khẩu Chi Ma huyện Lộc Bình để mang về Bắc Giang tiêu thụ. 

Toàn bộ số bồ câu trên có tổng trọng lượng 460 kg, là bồ câu Trung Quốc và không có giấy chứng nhận của kiểm dịch cơ quan thú y. 

Số chim bồ câu nhập lâu mang nhiều nguy cơ dịch bệnh.
Số chim bồ câu nhập lâu mang nhiều nguy cơ dịch bệnh.

Trước đó, tại khối 8 phường Đông Kinh - TP Lạng Sơn, đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an thành phố đã phát hiện bắt giữ một xe ô tô hiệu SUZUKI biển kiểm soát 12K-1430 đang vận chuyển 300 con chim bồ câu, trong đó có nhiều con đã chết.

Hiện Công an huyện Chi Lăng đã lập hồ sơ xử lý Nông Văn Sĩ theo quy định của pháp luật  và chuyển trạm thú y tiêu huỷ số chim bồ câu trên.

Thế Cường