TP.HCM:

Hoa hậu Phương Nga nghĩ mình được "chống lưng"

(Dân trí) - Lý giải tại sao không trình báo về việc bị đe dọa, buộc phải ký giấy tờ mua bán nhà với ông Mỹ, Phương Nga đáp mình nghĩ có công an điều tra PC45 chống lưng thì không cần lên công an phường trình báo.

Điều tra viên mớm cung?

Bị cáo Thuỳ Dung khai đã bị điều tra viên mớm cung.
Bị cáo Thuỳ Dung khai đã bị điều tra viên "mớm cung".

Trong phiên xử ngày 27/6, Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TPHCM) khai rằng số tiền 2,5 tỉ đồng bị kê biên là của riêng Dung chứ không phải là tiền được chia chác trong phi vụ lừa đảo. Do lúc mới bị bắt Dung muốn được tại ngoại, muốn được thả về nên Dung đã nghe theo lời của điều tra viên.

Theo Dung, điều tra viên đã "vận động" Dung nộp số tiền 2,5 tỉ đồng này để khắc phục hậu quả, nếu như vậy sẽ sớm được trả tự do chứ không còn bị tạm giam. Chính vì vậy, Dung tin lời và vận động gia đình nộp 2,5 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Tại tòa, Dung khai vẫn có nguyện vọng lấy lại số tiền này bởi vì số tiền đó là do Dung buôn bán mỹ phẩm mà có được.

Thùy Dung nói rằng tại cơ quan điều tra Dung được điều tra viên "cầm tay chỉ việc" đọc cho bị cáo nghe và ghi, điều tra viên cung cấp cho Dung một số kiến thức pháp luật không chính xác. "Nếu ở bên ngoài thì bị cáo đã tự tìm hiểu, còn đằng này bị cáo đang bị tạm giam, đang ở trong bốn bức tường nên không có điều kiện tìm hiểu nên phải nghe theo", Dung trình bày.

Bị cáo khai đúng sự thật thì điều tra viên không cho khai, mà phải khai theo điều điều tra viên muốn. Điều tra viên nói, nếu khai theo những gì chưa có chứng cứ thì vụ án sẽ kéo dài 50 năm, 100 năm cũng chưa hết”, Dung nói.

Trả lời luật sư tại sao bị cáo không đến công an phường trình báo việc mình bị bắt ký khống? Phương Nga trả lời rằng lúc đó bà Mai Phương hứa sẽ lo cho bị cáo, "bị cáo đã được bà Mai Phương hứa có chống lưng thì việc gì bị cáo phải ra phường trình báo?"

Bị cáo Phương Nga khai báo: Tôi và anh Mỹ yêu nhau thật lòng,tôi muốn có một công việc vì anh Mỹ không muốn tôi quá nổi tiếng.
Bị cáo Phương Nga khai báo: Tôi và anh Mỹ yêu nhau thật lòng,tôi muốn có một công việc vì anh Mỹ không muốn tôi quá nổi tiếng.

Sau đó Phương Nga tiếp tục khai báo: Tôi và anh Mỹ yêu nhau thật lòng. Tôi muốn có một công việc vì anh Mỹ không muốn tôi quá nổi tiếng. Tôi muốn mở spa nên tôi nói cho anh Mỹ. Vì anh Mỹ là người yêu của tôi, tôi xác định là mối quan hệ nghiêm túc nên anh Mỹ phải lo cho tôi. Đây không phải là quan hệ qua đường, tôi làm công và nhận lương”.

Người phụ nữ “quyền lực” chỉ đọc thư giúp mẹ Phương Nga

Bà Nguyễn Mai Phương, người được xem là nhân vật bí ẩn đã xuất hiện tại toà chiều 27/6, tuy nhiên bà Phương không ra trước HĐXX mà ngồi đối chất tại một phòng riêng, kết nối với phiên toà qua hệ thống âm thanh.
Bà Nguyễn Mai Phương, người được xem là nhân vật "bí ẩn" đã xuất hiện tại toà chiều 27/6, tuy nhiên bà Phương không ra trước HĐXX mà ngồi đối chất tại một phòng riêng, kết nối với phiên toà qua hệ thống âm thanh.

Cũng trong phiên tòa này, bà Nguyễn Mai Phương nói bà không gặp cán bộ quản giáo nào, còn người gọi cho bà xưng là quản giáo thì nhiều lắm. Bà Nguyễn Mai Phương tái khẳng định bà không tham gia giúp Thùy Dung đối phó với công an cũng như không có chuyện giúp thông cung từ bên ngoài vào trại giam và từ trại giam ra ngoài.

Bà Nguyễn Mai Phương nói bà thường xuyên gặp mẹ của Phương Nga để tâm sự nhiều chuyện. Bà Mai Phương cũng cho biết có nhận được một số bức thư của Thùy Dung và đưa cho mẹ hoa hậu Phương Nga xem. Còn việc ai chuyển cho bà những bức thư thì bà không biết vì có rất nhiều số điện thoại gởi cho bà xem.

Bà Nguyễn Mai Phương nói mẹ hoa hậu Phương Nga kể cho bà nghe về các mối quan hệ với các cơ quan công quyền, còn mẹ hoa hậu Phương Nga có chạy án hay không bà không biết.

Mẹ hoa hậu Phương Nga được mời lên trả lời luật sư, bà cho biết bà Mai Phương và hoa hậu Phương Nga có mối quan hệ rất thân thiết, có lúc bà còn tỏ ra nghi ngờ.


Bà Hồ Mai Phương kể bà Nguyễn Mai Phương thường xuyên liên lạc với bà qua viber và hứa sẽ lo cho Phương Nga, không tốn đồng nào.

Bà Hồ Mai Phương kể bà Nguyễn Mai Phương thường xuyên liên lạc với bà qua viber và hứa sẽ lo cho Phương Nga, "không tốn đồng nào".

Bà Hồ Mai Phương kể bà Nguyễn Mai Phương thường xuyên liên lạc với bà qua viber và hứa sẽ lo cho Phương Nga, "không tốn đồng nào". Mẹ hoa hậu xác nhận bà Nguyễn Mai Phương thường xuyên đưa cho bà những lá thư được thông cung từ trại tạm giam và bà này khẳng định thư do quản giáo đưa ra.

Mẹ hoa hậu khai bà Nguyễn Mai Phương hứa rất nhiều; tuy nhiên, có lần bà đi ăn trưa ở quán cơm tại quận 1 thì gặp bà Nguyễn Mai Phương đang ngồi với một nhóm người được cho là người cùng phe với ông Cao Toàn Mỹ.

Về phần mình, bà Nguyễn Mai Phương phủ nhận lời khai của mẹ hoa hậu. Bà Mai Phương khẳng định bà không có quen ai, không có mối quan hệ nào với các cơ quan bảo vệ pháp luật. Bà Mai Phương nhận định mẹ Phương Nga già cả rồi, không đọc được những lá thư nên bà đọc giúp; những lá thư này là do quản giáo-người quen của mẹ hoa hậu cung cấp chứ bà không quen ai hết.

Xuân Duy - Trung Kiên

Đang được quan tâm