Thứ tư, 07/11/2018 - 10:29

TPHCM:

Hình sự đặc nhiệm bắt quả tang nhóm dàn cảnh va chạm giao thông để trộm tài sản

Dân trí

Khi các đối tượng vừa ra tay dàn cảnh vụ va chạm giao thông để trộm túi xách của người phụ nữ thì các trinh sát hình sự bất ngờ xuất hiện, bắt gọn 3 tên trộm.

Ngày 7/11, Đội hình sự đặc nhiệm (Đội 3) thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM cho biết vừa bàn giao 3 nghi can Nguyễn Văn Nghĩa, Nguyễn ngọc Giàu (cùng 23 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (31 tuổi) cho công an quận Tân Phú để điều tra về hành vi “Trộm cấp tài sản”.

Đây là băng nhóm chuyên thực hiện các vụ dàn cảnh va chạm giao thông để trộm cắp tài sản trên địa bàn TPHCM và đã nằm trong tầm ngắm của lực lượng hình sự đặc nhiệm.

Trước đó vào sáng 6/11, các trinh sát Đội 3 thực hiện tuần tra trên đường Cây Keo (quận Tân Phú) thì phát hiện một nhóm nam nữ nghi vấn, đi nhiều xe máy nên âm thầm bám theo.

Các đối tượng tại cơ quan công an
Các đối tượng tại cơ quan công an

Băng này liên tục dò xét nhiều người đi đường, thỉnh thoảng dừng xe để nghe ngóng.

Khi đến giao lộ Cây Keo - Nguyễn Mỹ Ca (phường Hiệp Tân), chúng phát hiện người phụ nữ đi xe máy đeo túi xách nên bám theo.

Hai tên đi xe máy bất ngờ áp sát, vờ va chạm, cúp đầu xe của người phụ nữ rồi lớn tiếng nạt nộ, chửi bới làm nạn nhân hoảng sợ.

Chưa kịp hiểu chuyện, người phụ nữ chỉ biết giải thích nhưng không có kết quả. Lợi dụng lúc này, một tên khác tiếp cận, lén lấy mất túi xách rồi tăng ga bỏ chạy.

Toàn bộ hành vi của băng nhóm đã nằm trong tầm mắt của các trinh sát nên khi vừa thực hiện xong hành vi, các trinh sát lao vào khống chế, bắt quả tang 3 đối tượng.

Nạn nhân lúc này mới ngỡ ngàng khi biết mình vừa trở thành “con mồi” của nhóm chuyên dàn cảnh đụng xe.

Tang vật công an thu giữ
Tang vật công an thu giữ

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Các đối tượng khai nhận đã có nhiều tiền án, tiền sự và đang nghiện ma tuý.

Cảnh sát nghi vấn nhóm này còn thực hiện nhiều vụ dàn cảnh khác và đang mở rộng điều tra.

Đình Thảo