TP HCM:

Hất nước bẩn để móc túi trong nhà... tắm bệnh viện

(Dân trí) – Với mưu đồ lừa thân nhân người bệnh đóng tiền viện phí, Sang mặc áo blouse, mang tai nghe và một sắp biên lai thu tiền. Khi chưa kịp ra tay hắn đã bị tóm gọn. Cùng ngày, một đối tượng chuyên móc túi trong nhà tắm của bệnh viện cũng sa lưới.

Rình người đi tắm để móc túi

Thời gian qua, tổ bảo vệ của bệnh viện Chợ Rẫy nhận được trình báo của nhiều nạn nhân cùng bị một đối tượng khoảng ngoài 30 tuổi, lừa móc mất tiền, điện thoại khi họ đang tắm. Mục tiêu mà hắn nhắm tới chủ yếu là phụ nữ. Khi phát hiện người mang theo nhiều tiền hoặc có điện thoại loại “xịn” hắn tiếp cận bằng cách bê nước bẩn rồi vờ trượt chân hất bô nước vào người “con mồi”. Sau “tai nạn” hắn quay lại rối rít xin lỗi ra vẻ rất thành khẩn rồi chạy vụt đi. Hắn nhanh chóng quay lại cùng với xà bông và dầu gội đầu trên tay thay cho “lòng thành” để giúp người bị nạn đi tắm.

Theo miêu tả từ tổ bảo vệ, phòng tắm trong bệnh viện được ngăn cách bằng các vách nhựa, phía trên là khoảng trống, trên vách có móc treo đồ. Khi con mồi đã lột sạch “xiêm y” và dội nước xoang xoãng thì từ bên kia bờ vách đối tượng chồm lên vơ sạch quần áo của nạn nhân, trong tích tắc hắn móc ví tiền và các vật dụng có giá trị rồi nhanh chân tẩu thoát. Lúc nạn nhân cất tiếng hô cứu hoặc mặc kịp quần áo thì kẻ gian đã “cao chạy xa bay”.

Nguyễn Văn Nam đã thực hiện nhiều vụ móc túi trong nhà tắm
Nguyễn Văn Nam đã thực hiện nhiều vụ móc túi trong nhà tắm

Theo thông lệ khoảng 1 tuần kẻ gian lại thực hiện một vụ tương tự, dù lực lượng bảo vệ đã chia nhau mai phục nhưng chỉ cần “đánh hơi” thấy mùi thì hắn đã “lặn” biệt tăm. Nhưng rồi “đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma” tối 8/10 đối tượng phải tra tay vào còng nhờ sự cảnh giác và mưu trí của chính người bị hại.

Khoảng 19h cùng ngày, anh Nguyễn Văn Chín (38 tuổi) đang nuôi người nhà bị bệnh tại khoa Mạch máu vào phòng tắm của bệnh viện. Đang dội nước, anh giật mình khi thấy một cánh tay từ phòng tắm bên cạnh với qua giật chiếc quần có chứa điện thoại và ví tiền mình đang treo trên vách. Không chần chừ, anh mặc nguyên chiếc quần lót, đạp cửa lao ra đứng chặn cửa phòng bên cạnh và hô hoán người đến giúp. Từ bên trong đối tượng tông thẳng vào cửa rồi nhào ra hòng tẩu thoát nhưng hắn đã bị lực lượng bảo vệ và người dân khống chế.

Xét người kẻ gian, lực lượng bảo vệ phát hiện một chiếc ví đựng 11.065.500 đồng và một điện thoại. Trong đó, chiếc điện thoại và gần 10 triệu đồng hắn vừa móc từ túi của nạn nhân. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Văn Nam (35 tuổi, ngụ tại Vĩnh Phúc) chính y là kẻ đã thực hiện trót lọt nhiều vụ móc túi trong nhà tắm của bệnh viện Chợ Rẫy.

Chiêu lừa thu viện phí của kẻ mạo danh

Lợi dụng giờ nghỉ trưa của nhân viên, ngày 6/10 Nguyễn Thanh Bá Sang (SN: 1986 ngụ tại Long An) lẻn vào phòng phòng Tài chính Kế toán lấy cắp phiếu thu viện phí và phiếu theo dõi đóng tiền tạm ứng của người bệnh.

Kẻ giả danh bác sĩ Nguyễn Thanh Bá Sang cùng tang vật
Kẻ giả danh bác sĩ Nguyễn Thanh Bá Sang cùng tang vật
Kẻ giả danh bác sĩ Nguyễn Thanh Bá Sang cùng tang vật

Với mưu đồ sẽ dùng các phiếu trên để yêu cầu người nhà bệnh nhân đóng tiền viện phí và tiền tạm ứng, ngày 8/10 Bá Sang trở lại bệnh viện trong bộ dạng của một bác sĩ. Hắn mặc áo blouse, khoác ống nghe trên vai khệnh khạng bước vào thang máy chuẩn bị lên khoa bệnh tìm “con mồi” để ra tay. Thấy dấu hiệu khả nghi của vị “bác sĩ” lạ mặt, bảo vệ bệnh viện đã mời y về phòng trực ban làm việc.

Qua khám xét sơ bộ trong người đối tượng mang theo 16 phiếu đóng tiền tạm ứng, một số phiếu đăng ký khám bệnh (tất cả đều là đồ hắn ăn cắp của bệnh viện Chợ Rẫy) cùng ống nghe bác sĩ. Trước những chứng cớ không thể chối cãi Sang cuối đầu khai nhận toàn bộ hành vi chuẩn bị cho mưu đồ lừa đảo của mình.
 
Sau khi bàn giao kẻ giả danh bác sĩ cho cơ quan công an, bệnh viện Chợ Rẫy đang thông báo rộng rãi đến người bệnh và thân nhân để tìm kiếm người bị hại phục vụ cho công tác điều tra.

Qua các vụ việc trên, ông Trần Cư, Đội trưởng Đội bảo vệ bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Lợi dụng tình trạng đông người tại bệnh viện, nhiều kẻ gian thường trà trộn vào để thực hiện các hành vi móc túi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để tránh sập bẫy của kẻ gian bệnh nhân và thân nhân cần tăng cường cảnh giác, nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của mình. Lực lượng bảo vệ luôn túc trực 24/24 nếu tình huống xấu nhất xảy ra người bị hại cần báo ngay, chúng tôi sẽ khẩn cấp hỗ trợ.”

Vân Sơn