Thứ tư, 03/12/2014 - 22:10

Hành tung "tàng hình" của kẻ biến thái đâm “vùng kín” thiếu nữ Huế

Dân trí

Qua biên bản lấy lời khai của công an TP Huế đối với tên Trần Hữu Phúc – kẻ chuyên đâm “vùng kín” thiếu nữ Huế, cả 8 phi vụ gây án của đối tượng đều diễn ra bất ngờ tại nhiều địa điểm khác nhau và mất tích bí ẩn.

Tất cả những vụ Phúc làm đều sử dụng thanh gỗ đầu nhọn được khai là nhặt được ở ngoài đường. Ngoài ra, trong người đối tượng còn có thêm 1 cây bút chì vót nhọn để phòng hờ. Qua mô tả của những nạn nhân ở các vụ đầu, họ thấy Phúc mang kính đen, còn các vụ sau thì mang kính cận như lúc bị bắt.

Vụ thứ nhất mà tên Phúc gây ra là vào 14h ngày 23/9 tại khuôn viên trường ĐH Khoa học Huế. “Tôi nảy sinh ý định đâm phụ nữ. Lúc đó là giờ vào học nên tôi đến tại chân cầu thang để đợi. Cùng thời điểm trên có 1 sinh viên đi bên cầu thang trước ở giảng đường. Tôi đi đến sử dụng 1 thanh gỗ đầu nhọn màu đen, đi từ phía sau đâm vào bộ phận sinh dục (BPSD) sinh viên đó. Sau khi đâm xong, tôi chạy bộ ra khỏi trường và đi bộ về nhà” – Phúc khai.

Vụ thứ hai xảy ra sau 1 ngày, vào 17h15’ ngày 24/9, cũng tại trường ĐH Khoa học Huế. Phúc đợi ở tầng 1, thấy có 1 nữ sinh viên đi lên tầng trên liền đi theo và dùng thanh gỗ đâm từ phía sau BPSD của nữ sinh viên, xong chạy ra ngoài, vào trong kiệt trốn một lúc rồi đi bộ về nhà.

Tiếp đến, vụ thứ ba xảy ra vào 10h ngày 25/9 ở Ký túc xá đường Đội Cung thuộc ĐH Sư phạm Huế. Phúc đi vào thì thấy có 1 chị sinh viên đi học về. Phúc liền đi theo nhưng không đâm được vì chị đó vào phòng.

Phúc tiếp tục đi dạo qua hành lang thì thấy có 1 nữ sinh viên đang nghe điện thoại mặc váy. Bất ngờ, đối tượng đi nhẹ đến rồi tốc váy nữ sinh lên, ngồi xuống dùng thanh gỗ đâm vào BPSD của nữ sinh, sau đó tức tốc chạy ra đường trốn thoát.

Phúc với tổng cộng 8 lần đâm vùng kín thiếu nữ đã bị bắt
Phúc với tổng cộng 8 lần đâm "vùng kín" thiếu nữ đã bị bắt

Phúc khai, sau vụ này, thấy báo chí lên nhiều nên... nằm chờ . Và vụ thứ tư bắt đầu xảy ra đó cách đúng 1 tháng.

Sau khi đi thăm mộ cha về, tối 26/10, tên Phúc đã đâm vào mông 1 trong 2 người phụ nữ đang đi tập thể dục trên đường Võ Liêm Sơn, TP Huế rồi chạy vào núp ở chợ gần đó. Do nhiều người phát hiện nên đối tượng đã bỏ chạy trốn qua Học viện hành chính, chờ yên ắng rồi về nhà vào lúc 23h.

Một tháng sau, Phúc “ra tay” với 1 em nữ sinh là con của bà chủ trọ ở nhà nghỉ Nhật Nguyên đường Phan Chu Trinh vào 19h ngày 28/11. Lấy lý do vào hỏi chỗ phòng nghỉ, chờ bà chủ quay đi rồi Phúc bất ngờ xông tới đâm vào BPSD của cô con gái bà chủ từ phía sau.

Đỉnh điểm của câu chuyện là vào trưa 30/11, không biết vì lý do gì mà Phúc đã “lên cơn” khi gây ra một lúc 3 vụ. Phúc đã giấu biển số xe bỏ vào cốp xe, sau đó chạy xe qua shop áo quần ở 28 Trần Cao Vân. Thấy trong quầy chỉ có 1 nữ nhân viên bán hàng, Phúc liền dựng xe để sẵn chìa khóa bên ngoài, đi vào chỉ áo quần cho nữ nhân viên lấy xuống. Trong lúc người này lấy, Phúc nhảy tới và đâm thẳng vào BPSD ở phía sau.

Sau khi tẩu thoát ra đường phố, Phúc chạy vòng vòng đi tìm “con mồi”, lại phát hiện 1 shop áo quần ở đường Nguyễn Tri Phương có 1 nhân viên nữ, đi vào và làm tương tự như vụ cách đó mấy phút.

Rồi Phúc đến góc đường Phan Bội Châu ăn bánh buổi trưa trước khi tiếp tục vào shop áo quần ở 50 Hùng Vương hỏi mua hàng.

Phúc bảo nữ nhân viên gói áo vào bao, trong lúc chị này quay lưng lại lấy áo thì Phúc đâm thanh gỗ nhọn vào “vùng kín” từ phía sau. Vài phút sau, khi Phúc đến nhà của bạn gái thì bị các chiến sĩ công an phát hiện, bắt giữ vào lúc 14h chiều cùng ngày.

Thanh gỗ bên trái được Phúc dùng để đâm vùng kín thiếu nữ
Thanh gỗ bên trái được Phúc dùng để đâm "vùng kín" thiếu nữ

Cán bộ công an viên lấy lời khai hỏi Phúc lý do gì đâm phụ nữ, có thù oán gì họ không? Phúc cho hay việc đâm nhiều phụ nữ như thời gian vừa qua là do xem trên mạng có các phim của Nhật với hành vi tương tự nên bắt chước theo. Được biết, các thiếu nữ bị Phúc đâm đều rất sốc, bị choáng về tâm lý, tinh thần sa sút, thậm chí hoảng loạn.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ làm rõ vụ việc với Phúc.

Đại Dương