1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Đắk Nông:

Hàng trăm súng tự chế được người dân tự nguyện giao nộp

(Dân trí) - Tổng cộng có hơn 200 khẩu súng và 19 nòng súng các loại được người dân tự nguyện giao nộp. Số vũ khí này được người dân cất giấu để phục vụ mục đích săn bắn.

Chiều 20/01, Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, trong năm vừa qua, đơn vị này phối hợp với chính quyền các địa phương đã vận động người dân tự nguyện giao nộp nhiều loại súng và vũ khí sát thương.


Người dân tự nguyện giao nộp súng tự chế sau khi nghe tuyên truyền, vận động

Người dân tự nguyện giao nộp súng tự chế sau khi nghe tuyên truyền, vận động

Sau nhiều đợt tuyên truyền, vận động sâu rộng, người dân đã nhận thức được tác hại, hiểm họa của các loại vũ khí, súng tự chế này đối với sức khỏe, tính mạng. Từ đầu năm 2016 tới nay, lực lượng chức năng đã vận động người dân giao nộp hơn 200 khẩu súng và 19 nòng súng các loại, chủ yếu là súng kíp và súng tự chế. Trong đó phần lớn là súng do người dân các huyện Đắk Glong, Tuy Đức cất giấu.

Cũng theo Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, trong 3 ngày ra quân từ 10-12/1, lực lượng chức năng đã vận động người dân xã Đắk Ngo (huyện Tuy Đức) giao nộp 45 khẩu súng kíp và súng tự chế.

Được biết, trong những năm qua, xã Đắk Ngo luôn là điểm nóng về việc giải quyết tranh chấp đất đai bằng súng tự chế. Gần đây nhất, vào 10/2016 tại tiểu khu 1535 (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) đã xảy ra một vụ xô xát giữa một số người dân địa phương và nhân viên công ty TNHH Long Sơn. Một nhóm người đã dùng súng bắn đạn hoa cải vào nhóm công nhân khiến 3 người chết, 16 người bị thương. Trong quá trình điều tra, khám xét nơi ở của ông Đặng Văn Hiến (nghi can vụ nổ súng), cơ quan chức năng cũng thu giữ được 10 khẩu súng tự chế trong nhà.

Dương Phong