Kiên Giang:

Hàng chục thanh thiếu niên vung vũ khí chém nhau như phim hành động

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Công an TP Rạch Giá cho biết vừa bắt giữ hàng chục thiếu niên dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn. Những người chứng kiến vụ việc hoảng hồn vì hai nhóm này chém nhau như phim hành động.

Công an TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) cho biết, hai nhóm thiếu niên sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn được lực lượng công an Phường Vĩnh Quang bắt giữ vào 25/1. Nhưng trước đó, vào 23/1, hai nhóm thiếu niên này đã dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn. Sự việc được người dân ghi hình lại gửi đến công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu, hàng chục thanh thiếu niên này (có độ tuổi từ 13 đến 18, cùng ngụ thành phố Rạch Giá) thành lập 2 nhóm trên facebook, mỗi nhóm có gần 20 thành viên.

Hàng chục thanh thiếu niên vung vũ khí chém nhau như phim hành động - 1

Hai nhóm thiếu niên thanh toán nhau bằng hung khí bị công an TP Rạch Giá bắt giữ

Cách đây khoảng 3 tuần, 2 người ở 2 nhóm là Bùi Đức H. (SN 2005) và Trần Văn Hào (SN 2003) có xảy ra mâu thuẫn trong lúc chơi game rồi đánh nhau nhưng không thành.

Từ đó dẫn đến việc H. và Hào cùng các thành viên trong 2 nhóm tìm kiếm rồi dùng hung khí rượt chém nhau nhiều lần nhưng không ai bị thương.

Đến tối 23/1, 2 nhóm này lại tiếp tục rượt chém nhau gây náo loạn tại một khúc đường trên đường 3/2 thuộc phường Vĩnh Lạc (Rạch Giá) nhưng cũng không có ai bị thương tích gì. Sau đó cả 2 nhóm nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Hàng chục thanh thiếu niên vung vũ khí chém nhau như phim hành động - 2

Tang vật phạm tội của hai nhóm thiếu niên khiến nhiều người rùng mình.

Trong lúc Công an đang tiến hành điều tra xác minh truy bắt thì vào ngày 24/1, H. nhắn tin cho Hào hẹn đánh nhau, đồng thời 2 đối tượng này còn nhắn tin thông báo cho toàn thể anh em trong mỗi nhóm facebook chuẩn bị hung khí để "quyết chiến".

Đến khoảng 19h ngày 25/01, nhóm của H. chạy tìm kiếm nhóm của Hào tại khu lấn biển Tây Bắc nhưng không gặp, sau đó chạy đến đoạn đường lộ Liên Hương (thuộc phường Vĩnh Quang) thì 2 bên xông vào hỗn chiến. Hậu quả Nguyễn Văn Chiêu (SN 2004) trong trong nhóm của bị Hào thương nhẹ ở tay.

Ngay sau đó, cả 2 nhóm gần 40 thành viên lần lượt bị Công an bắt giữ cùng tang vật là hàng chục dao tự chế và các loạt hung khí nguy hiểm khác.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Rạch Giá đang tiến hành điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.