1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Hàng chục đối tượng hỗn chiến tại Phú Quốc, một người chết

(Dân trí) - Do tranh chấp đất đai nên 2 nhóm đối tượng đã đánh nhau giữa đêm khuya. Hậu quả, một thanh niên thiệt mạng và một người đang cấp cứu tại bệnh viện.

Hàng chục đối tượng hỗn chiến tại Phú Quốc, một người chết - 1

4 trong nhiều đối tượng tham gia đánh nhau bị triệu tập lấy lời khai (Ảnh: Nguyễn Hành).

Chiều 28/9, nguồn tin từ Công an Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan này đã triệu tập được 25 đối tượng để tiến hành điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng dẫn đến chết người.

 Nạn nhân bị tử vong là anh Lê Quốc Hùng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, thời điểm 23h ngày 25/9, Trần Thiên Long cùng Dương Ngọc Hoàng Thiện và một người tên Phúc đến chợ xã Gành Dầu thì gặp một nhóm 7 người (quê ở Đắk Lắk và Bắc Giang) do Đàm Văn Ngàn cầm đầu.

Hai bên chửi nhau khoảng 5 phút thì bỏ đi, do trước đó 2 nhóm này có mâu thuẫn về tranh chấp đất đai.

Nhóm của Phúc về nhà trọ của Dương Ngọc Hoàng Thiện (thuộc xã Gành Dầu) thì gặp lại nhóm của Đàm Văn Ngàn đang cầm hung khí gồm dao tự chế, cây sắt nhọn... rượt đánh nhóm người của Phúc.

Thấy không cân sức nên nhóm của Phúc bỏ chạy về phòng trọ của Nguyễn Hoàng Nhật. Tại đây, nhóm của Phúc gặp một số người khác đã chuẩn bị sẵn hung khí.

Sau đó, Phúc gọi điện thoại cho Lê Quốc Hùng thông báo tình hình. Khoảng 10 phút sau, có 6 người đi xe ô tô đến chở theo hung khí rồi đưa cho nhóm của Phúc. Thấy lực lượng đông nên nhóm của Phúc đi tìm nhóm của Ngàn để đánh trả thù, nhưng khi vừa ra đến cửa thì gặp nhóm người của Ngàn đang đi vào.  

Thấy vậy, nhóm của Phúc rút về phòng trọ và dùng đá chọi về nhóm đối thủ. Khi nhóm người này bỏ chạy, nhóm người của Phúc cầm hung khí đuổi theo. Cả 2 nhóm dùng đá và gạch chọi nhau qua lại khoảng 30 phút và tự giải tán...

Cho rằng nhóm của Đàm Văn Ngàn ngông cuồng nên Nguyễn Hoàng Nhật tiếp tục gọi điện cho Lương Minh Chiến đưa người đến tiếp ứng. Tiếp đó, Nhật cầm đầu cả nhóm đến gặp nhóm của Ngàn và lại đánh nhau.

Sau 30 phút hỗn chiến, Phúc và Lê Quốc Hùng bị đâm trọng thương nằm gục trên đường. Thấy vậy nhóm của Nhật đưa Phúc và Hùng đi bệnh viện và kêu mọi người rút lui.

Hiện Phúc đang được điều trị tại bệnh viện, còn Lê Quốc Hùng được chở đến Trung tâm Y tế Phú Quốc cấp cứu nhưng đã tử vong do bị vật nhọn đâm thủng phổi.

Cơ quan Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang kêu gọi một số đối tượng có liên quan hiện đang bỏ trốn ra trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.