1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Đắk Lắk:

Hai xe máy của cán bộ tuần tra bảo vệ rừng bị đốt cháy

Trương Nguyễn

(Dân trí) - Do địa hình hiểm trở, các cán bộ để lại 2 xe máy dưới chân đồi để đi bộ tuần tra, bảo vệ rừng ở Đắk Lắk; khi trở ra phát hiện cả 2 xe đã bị đốt cháy trơ khung.

Sáng 26/6, ông An Ngọc Tân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả (huyện Ea H'leo, Đắk Lắk) - cho biết, đơn vị đã trình báo cơ quan công an về việc 2 chiếc xe máy của cán bộ bảo vệ rừng của công ty bị kẻ xấu đốt cháy trơ khung.

Hai xe máy của cán bộ tuần tra bảo vệ rừng bị đốt cháy - 1

Xe máy của cán bộ bảo vệ rừng bị đốt cháy rụi (Ảnh: Uy Nguyễn).

Theo ông Tân, sáng 24/6, một tổ công tác gồm 3 cán bộ của công ty đi xe máy tuần tra, bảo vệ rừng tại lâm phần thuộc công ty quản lý.

Tại đây, do địa hình đồi núi, dốc cao nên các cán bộ để lại 2 xe máy dưới chân đồi để đi bộ lên trên. Khi quay lại, cả 2 chiếc xe máy đều bị thiêu rụi hoàn toàn.

Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả cho biết, đơn vị nghi ngờ những người lấn chiếm rừng làm nương rẫy đã đốt xe của các cán bộ.

"Trước đây, các đối tượng từng đốt chòi canh của công ty và buông lời đe dọa cán bộ bảo vệ rừng. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm vụ việc", ông Tân lên tiếng.

Trước đó, ngày 2/6, một nhân viên bảo vệ rừng của Công ty TNHH Lâm nghiệp Buôn Ja Wầm (huyện Cư M'gar) bị một nhóm người hành hung. Dù vợ của nhân viên này van xin nhưng các đối tượng vẫn không buông tha. Sau đó, các đối tượng bắt nhân viên này quỳ gối xin mới tha. Vụ việc khiến nhân viên này bị thương tích, phải nhập viện cấp cứu.