Hai xe cứu thương chở 5 người từ vùng dịch về Kiên Giang

(Dân trí) - Tiến và Phúc dùng xe cứu thương của một doanh nghiệp, nhận chở 5 người từ Bình Dương và TPHCM về Kiên Giang.

Ngày 18/9, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định xử phạt hình chính 15 triệu đồng đối với tài xế Nguyễn Văn My Phúc (52 tuổi) và tài xế Đặng Quốc Tiến (26 tuổi), cùng ngụ TPHCM về hành vi "không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền".

Vào chiều 17/9, lực lượng công an làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát liên ngành số 7 (đoạn cuối tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, thuộc tỉnh Kiên Giang) phát hiện xe 2 xe ô tô có gắn đèn, còi, xe cứu thương nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Lúc này, trên xe có chở 4 người lớn và một trẻ sơ sinh. 2 tài xế Phúc và Tiến không xuất trình được giấy tờ hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hai xe cứu thương chở 5 người từ vùng dịch về Kiên Giang - 1

Đối tượng Đặng Quốc Tiến dùng xe ô tô cứu thương giả để chở thuê 3 người từ vùng dịch về quê với giá 7,5 triệu đồng (Ảnh: Văn Vũ).

Qua làm việc tài xế Phúc thừa nhận, đã dùng xe ô tô BKS 51B-319.99 của công ty  tư nhân có giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, chở thuê một cặp vợ chồng từ TPHCM về huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang với giá 6 triệu đồng.

Còn Tiến thừa nhận đã dùng xe ô tô không được cấp phép là xe cứu thương, nhưng trên xe vẫn trang bị đèn tín hiệu ưu tiên, chở cặp vợ chồng và một em bé thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương về huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang với giá 7,5 triệu đồng.  

Trước đó 4 ngày (ngày 13/9), Tiến đã bị Công an huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên lập biên bản xử phạt hành chính về hành vi "không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền", đồng thời bị tạm giữ xe ô tô BKS 51B-508.06 và giấy phép lái xe.

Khi vụ việc nêu trên, Tiến chưa đóng phạt thì nay lại tái phạm, tiếp tục vi phạm.

Đang được quan tâm