Trà Vinh:

Hai vợ chồng đang xem ti vi bị kẻ xấu lao vào đâm nhiều nhát, cướp tài sản

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Tên cướp lao vào nhà và dùng dao tấn công ông T., sau đó khống chế và đẩy vợ chồng ông T. vào nhà vệ sinh, bắt khai nơi cất giấu tài sản.

Ngày 25/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh khẩn trương triển khai các biện pháp công tác điều tra, xác minh để sớm làm rõ hung thủ trong vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra vào đêm 24/10 ở nhà dân (ấp Long Bình, phường 4, TP Trà Vinh).

Hai vợ chồng đang xem ti vi bị kẻ xấu lao vào đâm nhiều nhát, cướp tài sản - 1

Công an đang khám nghiệm hiện trường (Ảnh: Hồ Giang).

Theo cơ quan điều tra, thời điểm 20h30 tối 24/10, ông D.T. (SN 1956) cùng vợ là P.T.S. (SN 1956) xem ti vi tại nhà ở phường 4, sau đó nghe tiếng chó sủa. Ông T. bước ra ngoài kiểm tra thì phát hiện có người từ hàng rào nhảy vào trong sân và chạy thẳng theo hướng lên lầu.

Ông T. kiểm tra đến khu vực gác lửng của lầu 2 và phát hiện kẻ trộm, cao khoảng 1,6 m, mặc áo thun, quần short ngắn màu trắng và đội mũ bảo hiểm màu hồng.

Clip ghi lại hình ảnh tên cướp tẩu thoát sau khi gây án.

Ông T. bị người này đâm nhiều nhát và đẩy ngã ở cầu thang. Bà S. nghe tiếng tri hô nên chạy vào, kẻ cướp lao tới đâm bà S. Sau đó, tên cướp đã khống chế và đưa cả hai nạn nhân vào nhà vệ sinh.

Tên cướp tra hỏi nơi cất giấu tài sản, sau đó rời đi. Một lúc sau, bà S. không còn nghe tiếng động nên đẩy cửa nhà vệ sinh và bước ra ngoài. Nạn nhân đã gọi điện thoại cho người thân để nhờ hàng xóm đưa mình cùng chồng đến bệnh viện.

Hai vợ chồng đang xem ti vi bị kẻ xấu lao vào đâm nhiều nhát, cướp tài sản - 2

Con dao (nghi hung khí) được phát hiện cách hiện trường khoảng 1 km (Ảnh: Hồ Giang).

Ngay trong đêm, Ban Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ khẩn trương điều tra. Bên trong nhà, có nhiều vết máu của nạn nhân và thủ phạm lưu lại.

Cơ quan điều tra đã khám nghiệm, thu giữ đôi dép nam nghi của thủ phạm, áo khoác màu xám, mũ bảo hiểm và con dao bấm cùng các tang vật khác.

Hiện cơ quan điều tra thông báo truy tìm thủ phạm là nam, trên dưới 20 đến 30 tuổi, cao khoảng 1,6 m, da trắng, dáng người gầy và nói giọng miền Nam.

Quá trình gây án, thủ phạm có giằng co với nạn nhân, nhiều khả năng trên người bị thương tích.

Hai vợ chồng đang xem ti vi bị kẻ xấu lao vào đâm nhiều nhát, cướp tài sản - 3

Áo của tên cướp bỏ lại (Ảnh: Hồ Giang).

Cơ quan điều tra đã rà soát các trường hợp nghi vấn, đồng thời thông báo người dân phát hiện đối tượng có đặc điểm nêu trên cần thông báo đến cơ quan điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự, số 29 đường Võ Nguyên Giáp, phường 7, TP Trà Vinh), số điện thoại 02943.842.974 hoặc gặp ông Sơn Việt Hùng - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, số điện thoại: 0919.900.778.

Thông tin về người tố giác, báo tin về tội phạm sẽ được đảm bảo tuyệt đối giữ bí mật đồng thời có chính sách khen thưởng theo quy định.