1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Kiên Giang

Hai thanh niên dùng hung khí cướp tài sản của nhà dân giữa đồng

(Dân trí) - Biết nhà một người dân ở giữa đồng vắng có tiền nên 5 thanh niên lợi dụng trời tối dùng hung khí đến khống chế cướp tiền và vàng. Sau đó, 2 trong số 5 tên cướp đã bỏ trốn đến thành phố Hồ Chí Minh và bị bắt giữ sau hơn 1 năm gây án.

Hai đối tượng vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Gò Quau (Kiên Giang) bắt giữ vào 25/2 là Danh Mào, 25 tuổi và Danh Sanh, 19 tuổi cùng ngụ xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Hai thanh niên dùng hung khí cướp tài sản của nhà dân giữa đồng - 1

Hai đối tượng Mào và Sanh

Trước đó, vào đêm 31/01/2018, Mào và Sanh cùng 03 đối tượng khác là Danh Điều, Danh Hận và Trần Lợi, cùng ngụ xã Định An, huyện Gò Quao rủ nhau đến nhà của bà Thị Bô, ở ấp An Trường, xã Định An dùng hung khí khống chế bà Bô và chồng bà, cướp đi tổng số tiền và vàng có giá trị trên 120 triệu đồng rồi chia nhau.

Sau khi gây án, có 03 đối tượng đã bị Công an bắt giữ. Riêng Mào và Sanh đã rủ nhau bỏ trốn và cơ quan điều tra công an huyện Gò Quau đã ra lệnh truy nã vào 30/1/2019. Đến ngày 25/2, Mào và Sanh đã bị bắt giữ sau hơn 1 năm gây án.

Chém chủ tiệm vì không cho mua thiếu nợ

Võ Văn Linh (21 tuổi, ngụ xã Nam Thái A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Biên bắt tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích vào sáng nay 25/2.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Trần Thanh Quang, chủ tiệm vật tư xây dựng ở cùng địa phương với bị can.

Trước đó, khoảng 8h ngày 29/12/2018, Linh đến cửa hàng vật liệu xây dựng của anh Quang để mua xi măng. Người làm công cho anh Quang nói Linh đã lấy 4 bao xi măng, Linh không thừa nhận dẫn đến đôi bên xảy ra cự cãi.

Lúc này, anh Quang tỏ thái độ khó chịu đối với Linh và nói là sau này không cho mua thiếu nữa nên Linh bực tức chạy về nhà lấy con dao tự chế chạy đến nhà xông vào chém trúng tay phải anh Quang gây thương tích nặng.

Nguyễn Hành