Lâm Đồng

Hai phóng viên bị “dằn mặt” khi đi mua hồ sơ dự thầu

(Dân trí) - Hai phóng viên tại Lâm Đồng đã vào vai người đi mua hồ sơ dự thầu của 1 gói thầu trên địa bạn huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), khi vừa ra khỏi nơi bán hồ sơ thì bị nhóm đối tượng lạ đi xe máy bám theo “dằn mặt”.

Ngày 3/4, ông Lưu Tiến Chinh, Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) cho biết, đã nắm được sự việc 2 phóng viên phản ánh bị các đối tượng lạ mặt hành hung khi đi mua hồ sơ dự thầu tại Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng Đạ Huoai. 

Hai phóng viên bị “dằn mặt” khi đi mua hồ sơ dự thầu - 1

Đống dao, rựa phát rẫy của nhóm thanh niên ném xuống vỉa hè để "dằn mặt" phóng viên 

Đồng thời, yêu cầu Giám đốc Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai thực hiện đúng quy trình tiến hành các thủ tục dự thầu công khai theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, nhận được phản ánh có nhiều khuất tất trong việc đấu thầu 1 công trình tại huyện Đạ Huoai, 2 phóng viên tại Lâm Đồng đã vào vai người đi mua hồ sơ dự thầu đến Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai để mua hồ sơ dự thầu.

Ngày 2/4, nhóm phóng viên đã mang giấy giới thiệu của một công ty xây dựng để mua hồ sơ Gói thầu số 2 xây dựng Trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai.

Tại đây, một người đàn ông tên Bình ra thông báo đã bán hết 5 hồ sơ dự thầu mà trung tâm photo. Sau đó, người đàn ông hẹn quay trở lại vào cuối ngày để mua hồ sơ.

Khi nhóm phóng viên rời Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai thì bị 1 nam thanh niên bám theo vào một quán cà phê (cạnh Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đạ Huoai).

Một lát sau, thêm 2 thanh niên khác cũng tới quán và ném đống dao, rựa phát rẫy xuống vỉa hè kèm lời hăm dọa “dằn mặt”. Sau đó, 1 thanh niên đấm trúng đầu phóng viên, người còn lại dùng ghế ném vào phóng viên còn lại.

Được biết, gói thầu được Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai đăng thông báo mời thầu rộng rãi và chính thức bán hồ sơ từ ngày 27/3 đến ngày 8/4.

M. Anh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM