Hà Nội: Trộm xe máy, đang đi đánh chìa khóa thì bị bắt

(Dân trí) - Thấy nam thanh niên ăn mặc sạch sẽ lại dắt chiếc xe “cà tàng” đến đánh chìa khóa, nhiều người dân nghi ngờ đã giữ lại. Ít phút sau, khổ chủ là một thanh niên bán hoa đã đến vạch mặt tên ăn trộm.

Tên trộm xe bị người dân giữ lại.
Tên trộm xe bị người dân giữ lại.
 
Khoảng 18h15 ngày 23/6, anh Bùi Văn Phương (SN 1986, trú tại Mê Linh, Hà Nội) đang ngồi bán hoa ở ven đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ nhận được tin báo từ một người quen bán hàng cách đó không xa rằng “Có thằng dắt trộm xe của mày, lên đây lấy ngay”.
 
Hốt hoảng, anh Phương quay lại chỗ mình dựng xe mới tá hỏa khi chiếc xe đã “không cánh mà bay” từ lúc nào.
 
Chạy lên chỗ người báo tin (phía vỉa hè trước cửa bách hóa Thanh Xuân), anh Phương thấy một nam thanh niên còn rất trẻ, mặc áo sơ-mi màu xanh, đang bị người dân giữ lại. Bên cạnh đó là chiếc xe Dream BKS 88H8-9756 của anh Phương đanh dựng ngay ngắn.
 
Chiếc xe của anh Phương.
Chiếc xe của anh Phương.
 
Một số người dân cho biết, khi đang bán hàng, họ phát hiện nam thanh niên ăn mặc sạch sẽ nhưng lại dắt chiếc xe máy “cà tàng”, rẽ vào một cửa hàng sửa khóa yêu cầu thợ đánh nhanh cho một chiếc chìa để nổ máy. Một người quen đã nhận ra chiếc xe máy nên đã hô hào người dân xung quanh giữ nam thanh niên lại và gọi anh Phương lên nhận xe.
 
Sau đó, người dân đã cấp báo lên cơ quan công an. Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ, xử lý.
 
Tiến Nguyên
Đang được quan tâm