Hà Nội: Triệt phá xưởng sản xuất hàng hiệu “dỏm”

(Dân trí) - Gần 2.000 sản phẩm túi xách, ví da nhái các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Dior, Hermes, Louis Vuitton… bị cảnh sát phát hiện tại một xưởng sản xuất ở ngoại thành Hà Nội.

Ngày 22/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - CATP Hà Nội) cho biết vừa triệt phá một xưởng sản xuất hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng như Dior, Hermes, Louis Vuitton… ở ngoại thành Hà Nội.

Số hàng nhái bị cơ quan công an thu giữ.


Số hàng nhái bị cơ quan công an thu giữ.

Số hàng nhái bị cơ quan công an thu giữ.

Cụ thể, khoảng 9h30 ngày 20/5, Đội Chống hàng giả của (Phòng PC46) phối hợp với Thanh tra Bộ khoa học và Công nghệ, Công an huyện Phú Xuyên bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh Phong Hạnh ở thôn Thao Nội, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội do vợ chồng Phạm Hữu Phong (SN 1984) và Phạm Thị Hạnh (SN 1988) làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện, tạm giữ 1.607 sản phẩm túi xách, ví da được gắn mác các thương hiệu nổi tiếng như Dior, Hermes, Louis Vuitton.

Thời điểm kiểm tra, đại diện sở hữu công nghiệp của những nhãn hiệu trên khẳng định, toàn bộ 1.607 sản phẩm này đều là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, vi phạm quyền sở hữu công nghiệp đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Tiếp tục khám xét xưởng sản xuất và kho chứa hàng của Phạm Hữu Phong tại thôn Thao Nội, xã Sơn Hà (Phú Xuyên, Hà Nội), lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ 270 sản phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng, 460 logo, mặt dây lưng các loại và công cụ phương tiện để sản xuất hàng giả gồm: máy khâu, máy dập giấy.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Phạm Hữu Phong khai nhận, từ năm 2013 đến đầu năm 2015, Phong chủ yếu sản xuất túi xách, ví da không nhãn mác. Đến tháng 4/2015, thấy nhu cầu của khách muốn mua túi xách và ví da nhãn của các thương hiệu nổi tiếng, Phong đã chủ động mua các logo những nhãn hiệu này mang về xưởng sản xuất và đóng các logo trên vào các túi xách, ví da do xưởng sản xuất để bán cho khách. Phong khai đã sản xuất được khoảng 2.000 chiếc túi xách, ví da nhái các nhãn hiệu nổi tiếng, bán cho khách lẻ.

Tổng số túi xách, ví da giả những nhãn hiệu nổi tiếng bị tạm giữ là 1.877 sản phẩm, 460 logo, mặt dây lưng các loại và 12 máy khâu, 1 máy dập giấy.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên