Hà Nội: “Siêu trộm” xe máy gây ra hơn 20 vụ trộm

(Dân trí) - Nguyễn Công Hòa thường cùng đồng bọn đi xe Exciter thăm dò các khu vực vắng vẻ, tìm những chiếc xe máy để sơ hở và thực hiện hành vi bẻ khóa, trộm cắp xe. Chỉ trong thời gian ngắn, Hòa đã gây ra 23 vụ trộm xe máy trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Ngày 21/8, Công an huyện Sóc Sơn cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Công Hòa (SN 2001, trú tại Xuân Dương, Kim Lũ, Sóc Sơn) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Hà Nội: “Siêu trộm” xe máy gây ra hơn 20 vụ trộm - 1
Đối tượng Nguyễn Công Hòa.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, ngày 28/7, tại cầu Đò Lo, thôn Kim Thượng (xã Kim Lũ), Đội Cảnh sát Hình sự - Công an huyện Sóc Sơn phối hợp Công an xã Kim Lũ kiểm tra đối tượng đi trên xe Exciter màu đen không BKS có biểu hiện nghi vấn. Khi phát hiện lực lượng công an, đối tượng đã xuống xe bỏ chạy nhưng bị tổ công tác nhanh chóng giữ lại.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận là Nguyễn Công Hòa. Hòa thường cùng “chiến hữu” đi trên xe máy Exciter thăm dò các khu vực vắng vẻ, tìm những chiếc xe máy để sơ hở và thực hiện hành vi bẻ khóa, trộm cắp xe.

Với thủ đoạn trên, Hòa đã thực hiện trót lọt 23 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh giáp ranh (huyện Sóc Sơn: 8 vụ; huyện Đông Anh và nội thành Hà Nội: 6 vụ; Bắc Ninh: 8 vụ; Thái Nguyên: 1 vụ).

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Sóc Sơn đang điều tra mở rộng và xử lý theo quy định.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân nên có biện pháp phòng ngừa như để xe ở điểm trông giữ tin cậy, lắp đặt các thiết bị an toàn như khóa chống trộm, thiết bị định vị xe...

Tiến Nguyên