Hà Nội: Rút dao chém người vì… hỏi đường không được

(Dân trí) - Hỏi thăm đường không được, Cường cùng bạn xông vào bóp cổ, hành hung một người dân. Riêng Cường còn rút dao chém bị thương một người đến can ngăn.

Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa vận động đối tượng bị truy nã Nguyễn Đức Cường (SN 1981, trú tại Tiên Du, Bắc Ninh) đến cơ quan công an đầu thú.

Hà Nội: Rút dao chém người vì… hỏi đường không được - 1

Đối tượng Nguyễn Đức Cường (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo tài liệu điều tra, khoảng 0h30 ngày 23/3/2018, anh N. T. A. (SN 1975, trú tại Gia Lâm) đang ngồi trước cửa nhà thì có 3 nam thanh niên đi xe máy đến hỏi thăm đường về khu vực tổ Yên Hà, thị trấn Yên Viên. Anh T. A. trả lời "không biết" thì bị các đối tượng bóp cổ và đánh vào đầu.

Thấy anh bị đánh, em trai anh T. A. là anh H. chạy ra giúp thì bị một đối tượng dùng dao chém gây thương tích.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Gia Lâm đã điều tra, làm rõ đối tượng dùng dao chém anh H. là Nguyễn Đức Cường.

Ngày 11/6/2018, Công an huyện Gia Lâm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Đức Cường về tội "Cố ý gây thương tích". Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 8/10/2018, Công an huyện Gia Lâm đã ra quyết định truy nã đối tượng Cường.

Sau nhiều năm lẩn trốn, biết không thể trốn tránh được hành vi phạm tội của mình, cuối tháng 5/2021, Cường đã đến Công an huyện Gia Lâm đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện Công an huyện Gia Lâm đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Đang được quan tâm