Thứ tư, 12/08/2015 - 13:47

Hà Nội: Phát hiện 50.000 cuốn sách in lậu

Dân trí

Đoàn liên ngành về phòng, chống in lậu Trung ương vừa bất ngờ kiểm kho sách của Công ty Cổ phần đầu tư và Tư vấn giáo dục Văn Hiến (Hà Nội) và phát hiện khoảng 50.000 cuốn sách của công ty này được xác định là in lậu.

Theo đó, trong 2 ngày 11 và 12/8, Đoàn liên ngành phòng, chống in lậu TƯ, bao gồm: Cục xuất bản in và Phát hành, Cục A87 - Cục An ninh thông tin, truyền thông đã tổ chức kiểm tra đột xuất kho sách của Công ty Cổ phần đầu tư và tư vấn giáo dục Văn Hiến (số 105, phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên - Hà Nội) do ông Triệu Quang Phú làm giám đốc .

2-59d03

1-14160
Đoàn liên ngành đang kiểm tra, thống kê số sách lậu tại kho sách của Công ty Cổ phần đầu tư và tư vấn giáo dục Văn Hiến 

Qua kiểm tra, Đoàn liên ngành đã phát hiện tại kho hàng của công ty trên đang tàng trữ khoảng 50.000 cuốn sách ghi tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam và đều được dán tem nhái tem chống giả của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, Phú đã chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số sách trên. Toàn bộ số sách này đã được đại diện Nhà Xuất bản Giáo dục xác định là sách in lậu.

Đến 11h45 trưa nay (12/8), Đoàn kiểm tra liên ngành vẫn đang kiểm kê, niêm phong, tạm giữ số sách trên.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Tuấn Vũ - phó trưởng Đoàn liên ngành về phòng, chống in lậu TƯ cho biết, 50.000 cuốn sách lậu nói trên không đúng nguồn gốc, nội dung không được kiểm duyệt khi đưa ra ngoài sử dụng sẽ gây nguy hại cho người sử dụng. Việc vi phạm luật xuất bản, với tính chất nghiêm trọng thì Triệu Quang Phú có thể bị khởi tố hình sự.

“Số lượng sách lậu bị thu giữ sẽ được đưa về Cục xuất bản và phối hợp với cơ quan chức năng cùng xử lý” – ông Vũ cho biết.

Nguyễn Dương