Thứ hai, 11/11/2019 - 11:40

Hà Nội: “Nữ quái” 3 tiền án trộm gần nửa tỷ của cô gái Hàn Quốc

Dân trí

Thấy chiếc túi xách để trong xe đẩy hàng không người trông giữ, Đỗ Thị Thanh Nga nhanh tay lấy trộm, chiếm đoạt được gần nửa tỷ đồng của người phụ nữ Hàn Quốc.

Ngày 11/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đỗ Thị Thanh Nga (SN 1989, trú tại Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Hà Nội: “Nữ quái” 3 tiền án trộm gần nửa tỷ của cô gái Hàn Quốc - 1
Đối tượng Đỗ Thị Thanh Nga.

Theo tài liệu điều tra, trưa ngày 16/10, Đỗ Thị Thanh Nga đến một siêu thị lớn trên địa bàn quận Cầu Giấy để mua sắm. Tại đây, Nga phát hiện một chiếc túi xách màu vàng trong xe đẩy hàng của siêu thị, không có người trông giữ.

Khi thấy không có người để ý, Nga đã lấy chiếc túi mang vào phòng thử đồ. Kiểm tra bên trong túi, Nga phát hiện có 2 phong bì đựng nhiều đô la Mỹ (khoảng 18.500 USD). Nga đã nhét vào túi áo rồi bỏ lại chiếc túi xách có điện thoại và giấy tờ của nạn nhân.

Sau khi phát hiện bị mất chiếc túi xách, chị Cha Young Heon (quốc tịch Hàn Quốc) đã trình báo sự việc với cơ quan công an. Theo trình báo của nạn nhân, số tiền trong chiếc túi là của công ty do chị đang giữ tạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội đã xác định, bắt giữ nghi can gây án là Đỗ Thị Thanh Nga. Tại cơ quan công an, bước đầu, Nga đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp.

Theo lời khai của “nữ quái” này, khi mang tiền về nhà, Nga nói với chồng là nhặt được phong bì tiền ở siêu thị, rồi cả 2 cùng kiểm đếm được tổng cộng 18.500 USD. Sau đó, Nga và chồng mang số ngoại tệ này đi bán ở một cửa hàng vàng bạc thu về 438.300.000 đồng.

Từ số tiền trộm cắp được, vợ chồng Nga đã đi mua một chiếc xe máy Honda Lead với giá 38,3 triệu đồng. Sau đó, cả 2 tiếp tục mang 288.500.000 đồng đi nộp vào tài khoản của công ty bất động sản để trả góp mua một căn nhà tại khu đô thị Nam Trung Yên.

Cơ quan công an đã thu hồi được 111.500.000 đồng là số tiền còn lại sau khi đối tượng đã chi tiêu cá nhân cùng chiếc xe máy Honda Lead mà Nga dùng tiền trộm cắp để mua.

Theo hồ sơ của cơ qua công an, Nga từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và vừa ra tù tháng 7/2019 vừa qua.

Tiến Nguyên