Hà Nội: "Nóng mắt" khi thấy chồng chở nhân tình, người phụ nữ gây trọng tội

Phúc Lâm

(Dân trí) - Dù đã ly thân và biết chồng sống chung với một phụ nữ khác nhưng khi thấy chồng chở nhân tình đi ngoài đường, bà Xuyến nổi cơn ghen, dùng thuốc trừ sâu đổ xuống ao cá và giếng nước nhà chồng.

Ngày 17/6, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Thị Xuyến (SN 1969, ở Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử về tội "Giết người".

Hà Nội:

Bị cáo Nguyễn Thị Xuyến tại tòa ngày 17/6.

Theo nội dung vụ án, bị hại là ông Chi (tên nạn nhân đã được thay đổi; SN 1966, ở xã Tản Lĩnh, Ba Vì), chồng của bị cáo.

Năm 2010, bà Xuyến và ông Chi kết hôn rồi chung sống với nhau tại xã Tản Lĩnh. Đến tháng 9/2019, hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn nên ly thân. Bà Xuyến về nhà mẹ đẻ ở xã Vân Hòa sống.

Sau khi ly thân, ông Chi có quan hệ tình cảm với bà P. - một người phụ nữ góa chồng. Khoảng tháng 4/2020, ông Chi đưa bà P. về chung sống như vợ chồng tại trang trại của ông ở xã Tản Lĩnh. Biết tin chồng sống với bà P., bà Xuyến không đồng ý, có thái độ ghen tuông, thù tức ông Chi.

Sáng 13/5/2020, bà Xuyến chở cháu nội đi học thì nhìn thấy ông Chi chở bà P. đi ngược chiều. Do ghen tuông và bực tức, bà Xuyến nảy sinh ý định giết ông Chi và bà P., đồng thời làm chết cá ở ao nuôi của ông Chi bằng cách đổ thuốc trừ sâu xuống ao và giếng nước sinh hoạt.

Nghĩ là làm, sau khi đưa cháu nội đi học xong, bà Xuyến về nhà lấy chai thuốc trừ sâu ở chuồng lợn của gia đình, cho vào túi quần. Sau đó, bà Xuyến đi xe đạp đến gửi tại nhà người quen rồi đón xe buýt đến trang trại của ông Chi ở thôn Gò Sống, xã Tản Lĩnh.

Đến nơi, quan sát thấy nhà ông Chi không có người, bà Xuyến lấy chai thuốc trừ sâu đổ khoảng 2/3 lượng thuốc trong chai xuống ao cá. Sau đó, người phụ nữ này cầm chai thuốc trừ sâu đi đến giếng nước sinh hoạt của gia đình ông Chi, đổ phần còn lại xuống giếng. Đổ xong, bà Xuyến đi ra ao rửa tay, tráng chai thuốc trừ sâu.

Cùng lúc đó, một người cháu họ của ông Chi đứng nấu cỗ gần đó nhìn thấy bà Xuyến đổ chai thuốc nên hô hoán. Thấy vậy, bà Xuyến ném vỏ chai thuốc trừ sâu vừa sử dụng xuống bãi đất trống cạnh trang trại rồi bỏ chạy.

Nhận được tin báo từ người cháu, ông Chi trở về nhà, kiểm tra giếng nước sinh hoạt và ao cá, thấy có mùi thuốc trừ sâu nên đã đến Công an xã trình báo sự việc.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo Xuyến thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Nói trong nước mắt, bà Xuyến khai, bản thân bà đã có 2 con riêng với người chồng đầu, tái hôn với ông Chi từ năm 2010. Tuy nhiên, ông Chi thường xuyên uống rượu, chơi bời, không chịu làm ăn nên bị cáo rất khổ tâm, chuyển về nhà mẹ đẻ, tạm ly thân.

HĐXX cho biết, do chung sống như vợ chồng với phụ nữ khác trong thời kỳ hôn nhân, ông Chi đã bị UBND huyện Ba Vì xử phạt hành chính vì vi phạm Nghị định 82/NĐ/CP trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Tại phiên xét xử, ông Chi phủ nhận, nói gặp người phụ nữ kia khi cùng đi phụ hồ, chỉ thi thoảng "rủ về ở cùng". Chủ tọa nhận định, hành vi của ông Chi là nguyên nhân gián tiếp dẫn tới vụ án.

Trước phiên xử, ông Chi yêu cầu bà Xuyến bồi thường 10 triệu đồng để cải tạo giếng nước, song tại tòa, người đàn ông này không đòi hỏi, đồng thời xin giảm nhẹ hình phạt cho vợ cũ (sau khi vụ án xảy ra, tháng 8/2020, hai người đã ly hôn).

Được nói lời sau cùng, bà Xuyến khóc nức nở, xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Xuyến 8 năm tù về tội "Giết người".