Hà Nội: “Nổ” là cảnh sát hình sự, gã trai lừa tiền của nhiều phụ nữ

(Dân trí) - Đỗ Bính luôn “nổ” mình là Cảnh sát hình sự, từ đó “cưa” đổ rất nhiều cô gái trẻ, những phụ nữ có hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc, đồng thời lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Bính (SN 1982, ở cụm 8, xã Liên Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hà Nội: “Nổ” là cảnh sát hình sự, gã trai lừa tiền của nhiều phụ nữ - 1
Đối tượng Đỗ Bính.

Theo cơ quan công an, Đỗ Bính có nhiều tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Quá trình phạm tội trong các vụ án liên quan đến lừa đảo, Bính luôn “nổ” mình làm trong lực lượng vũ trang, là cảnh sát hình sự thuộc Công an TP Hà Nội. Từ đó, Bính tán tỉnh các cô gái trẻ, những phụ nữ có hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc, đồng thời lừa “chạy việc”, “chạy trường” để chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại.

Gần đây nhất, Bính lên mạng internet, copy hình ảnh giấy chứng minh Công an nhân dân mang tên Nguyễn Đình Chung, SN 19/12/1981; Số hiệu CAND, Đơn vị công tác thuộc Công an TP Hà Nội.

Khoảng tháng 7/2019, qua mạng xã hội Zalo, Bính làm quen với chị T. (SN 1994, quê Phú Thọ, Hà Nội), bán hàng ở thị trấn Sapa, Lào Cai. Bính giới thiệu mình tên Nguyễn Đình Chung, công tác tại Công an Hà Nội; đồng thời “chia sẻ” về việc vợ mình đã mất từ năm 2017.

Biết vợ chồng chị T. chuẩn bị ra tòa ly hôn, hai người mới bán đất ở Lào Cai được 700 triệu đồng và chia đôi, Chung nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người phụ nữ này.

Chung rủ chị T. góp vốn mua chung cư ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) và để chị T. đứng tên; đồng thời hứa xin việc cho chị T. và chuyển cho con gái của chị T. về khu vực quận Cầu Giấy để học.

Tin lời gã cảnh sát hình sự “dỏm”, từ ngày 18/10/2019 đến 23/11/2019, chị T. đã 16 lần chuyển tiền theo hướng dẫn của Chung, với tổng số hơn 350 triệu đồng. Ngoài ra, trong những lần gặp gỡ Chung còn vay mượn và nhờ chị T. mua hàng với số tiền gần 36 triệu đồng.

Thời gian sau, thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn, chị T. đã tìm hiểu và được biết người đàn ông nói chuyện, gặp gỡ, nhận tiền của mình không phải tên là Nguyễn Đình Chung mà là Đỗ Bính nên đã làm đơn tố cáo hành vi của Bính ra cơ quan công an.

Đang được quan tâm