Hà Nội: Nhóm dàn cảnh móc túi trước cổng BV Bạch Mai sa lưới

(Dân trí) - Bốn đối tượng bị bắt giữ đều có tiền án tiền sự, trong đó, Thủy đã có 5 tiền án, 9 tiền sự cùng một tội danh “Trộm cắp tài sản”. Cả 4 đối tượng này đều đang bị HIV, riêng Thủy nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Công an quận Hai Bà Trưng vừa bắt giữ nhóm đối tượng dàn cảnh để móc túi, trộm cắp tài sản trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Lợi dụng các đối tượng khác dàn cảnh va chạm, Thủy nhanh tay móc túi, lấy tài sản của các nạn nhân.
Lợi dụng các đối tượng khác dàn cảnh va chạm, Thủy nhanh tay móc túi, lấy tài sản của các nạn nhân.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Thị Thủy (SN 1973, trú tại xã Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội) và 3 mẹ con đối tượng Phạm Thị Loan (SN 1966), Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Phương Nam, cùng trú tại huyện Thanh Liêm, Hà Nam.

Theo cơ quan công an, các đối tượng trên đều có tiền án tiền sự, trong đó, Thủy đã có 5 tiền án, 9 tiền sự cùng một tội danh “Trộm cắp tài sản”. Cả 4 đối tượng này đều đang bị HIV, riêng Thủy nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Trước đó, đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm đối tượng dàn cảnh móc túi ở cổng bệnh viện Bạch Mai lan truyền trên mạng internet gây bức xúc trong dư luận. Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội khẩn trương điều tra, bắt giữ ổ nhóm trên.

Ngày 25/11, Lê Thị Thủy bị bắt giữ khi đang lượn lờ tại khu vực bến xe Giáp Bát.

Tại cơ quan công an, Thủy khai nhận, trước đó có quen biết Phạm Thị Loan trong tù nên sau khi ra tù, Thủy đã tìm cách liên lạc với Loan rồi rủ ba mẹ con Loan đi trộm cắp tài sản.

Hai con của Loan là Phương Anh và Phương Nam hàng ngày làm xe ôm tại cổng bệnh viện Bạch Mai nên đã cùng mẹ và Lê Thị Thủy lên kế hoạch móc túi của những người đến khám, chữa bệnh tại đây.

Phát hiện người dân sơ hở, 3 mẹ con Loan vờ mời chào đi xe để Thủy tiếp cận, móc túi lấy tiền và điện thoại. Số tài sản lấy được các đối tượng chia nhau.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên