Hà Nội: Nhân viên y tế thôn bị con nghiện đâm chết

(Dân trí) - Mâu thuẫn do ông Tuyến cho rằng Hào còn nợ ông 100 nghìn đồng tiền công tiêm thuốc, hai bên đã xảy ra xô xát nhưng được can ngăn kịp thời. Nửa đêm, khi đi qua cổng nhà Hào, ông Tuyến đã bị Hào dùng dao đâm 1 nhát trúng đùi, tử vong sau đó.

Ngày 11/3, Công an huyện Đông Anh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Hào (SN 1977, trú tại thôn Thụy Hà, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Tuyến (SN 1959), nhân viên y tế phụ trách địa bàn thôn Thụy Hà, nơi đối tượng Hào cư trú.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Theo điều tra ban đầu, vào tối ngày 3/3 (tức 13 tháng Giêng Âm lịch,) sau khi kết thúc hội làng, giữa Hào và ông Tuyến đã xảy ra mâu thuẫn. Hào vốn là con nghiện ma túy được đi cai nghiện nhưng do bệnh phổi nên đã chuyển ra ngoài điều trị và được ông Tuyến nhận tiêm thuốc tại nhà. Ông Tuyến cho rằng Hào còn nợ mình 100.000 đồng tiền công đến nay chưa trả nên giữa hai người đã xảy ra cãi vã, xô xát. Được mọi người can ngăn, cả hai đã về nhà.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, khi đi qua cổng nhà Hào, ông Tuyến đã bị đối tượng này dùng dao đâm một nhát trúng đùi. Mặc dù được đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó 2 tiếng đồng hồ do vết dao đã đâm trúng động mạch chủ.

Ông Dương Văn Tiến - Trưởng Công an xã Bắc Hồng - cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Bắc Hồng đã có mặt tại hiện trường, đưa nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời báo cáo lên cấp trên để khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân sự việc. Hung thủ được triệu tập và bắt giữ tại nhà sau đó.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Khánh Linh