Hà Nội: Ném “bom bẩn” để uy hiếp con nợ

(Dân trí) - Tú mua lòng cá về để cho thối rồi trộn với dầu luyn, hắt vào cửa nhà con nợ để uy hiếp, gây sức ép đòi tiền.

Ngày 19/12, Công an quận Tây Hồ cho biết đang tạm giữ Nguyễn Đình Tú (SN 1987, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) và Cao Hoàng Cường (SN 1989, ở quận Đống Đa, Hà Nội) để xem xét xử lý hành vi hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.

Tú và Cường ném bom bẩn vào nhà con nợ để gây sức ép.

Tú và Cường ném "bom bẩn" vào nhà con nợ để gây sức ép.

Theo cơ quan công an, Tú và Cường là 2 đối tượng đã gây ra các vụ hắt dầu luyn trộn lòng cá thối và ném gạch vào nhà một hộ dân trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ) trong tháng 11 và 12 nhằm gây sức ép để đòi nợ.

Khai nhận tại cơ quan công an, Tú cho biết, do con gái của chủ ngôi nhà trên có nợ Tú một khoản tiền, quá hạn nhưng không trả, nhiều lần đòi không được, Tú đã tìm cách uy hiếp con nợ. Tú đã mua nhiều lòng cá về để cho thối rồi trộn với dầu luyn.

Trong tháng 11 và 12/2014, Tú cùng Cường đã 2 lần đi xe máy, mang theo xô nhựa chứa chất bẩn trên hắt vào nhà bị hại nhằm gây áp lực. Sau đó, trưa ngày 15/12, Tú và Cường đến nhà bị hại để đòi nợ. Tại đây, hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã khiến cảnh sát phải có mặt để giải quyết.

Được mời về trụ sở công an để làm việc, Tú và Cường đã “lộ tẩy” là thủ phạm gây ra các vụ ném “bom bẩn” vào nhà bị hại.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Khánh Linh

Đang được quan tâm