Hà Nội: Một bị cáo bất ngờ bỏ trốn khỏi phiên tòa

(Dân trí) - Cơ quan công an Hà Đông (Hà Nội) đang tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tổ chức truy bắt một bị cáo bỏ trốn trong quá trình đưa ra tòa xét xử.

Hà Nội: Một bị cáo bất ngờ bỏ trốn khỏi phiên tòa - 1

Trụ sở TAND quận Hà Đông - nơi xảy ra vụ việc một bị cáo bỏ trốn trong lúc chuẩn bị hầu tòa (Ảnh: Nguyễn Trường).

Sáng 19/6, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội xác nhận, cơ quan này đang huy động các cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, phối hợp với Công an quận Hà Đông để tổ chức truy bắt một bị cáo bỏ trốn trong lúc đưa ra TAND quận Hà Đông để xét xử.

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 18/6. Bước đầu, Công an quận Hà Đông đã có báo cáo "nhanh" về vụ việc này gửi Công an TP Hà Nội.

“Lực lượng chức năng đang truy bắt bị cáo này. Hiện tôi chưa nhận được báo cáo cụ thể, chi tiết vụ việc từ Công an quận Hà Đông” - vị lãnh đạo thông tin thêm.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng cùng ngày, ông Phạm Đình Tuyên - Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi - xác nhận vụ việc nêu trên. Tuy nhiên, phía UBND phường không nắm được thông tin cụ thể để phát ngôn với báo chí.

Một vài nhân chứng thông tin, vụ việc xảy ra khoảng 9h30 sáng 18/6. Ở thời điểm này, họ nhìn thấy 1 người đàn ông bỏ chạy khỏi trụ sở TAND quận Hà Đông, đuổi theo phía sau là vài chiến sĩ công an.

Được biết, bị cáo này khoảng 40 tuổi, có nhiều tiền án và là đối tượng cộm cán ở địa phương. Trước thời điểm phạm tội gần nhất, bị cáo đang trú tại phường La Khê (quận Hà Đông).

Nguyễn Trường