Hà Nội: Móc túi của người nước ngoài, bị bắt tại trận

(Dân trí) - Lợi dụng đông người, Quỳnh nhanh tay móc trộm ví tiền của doanh nhân người nước ngoài đang lên xe buýt.

Khoảng 10h ngày 29/6, Thượng sỹ Dương Thành Đạt và Thượng sỹ Đỗ Hữu Đức (Đội CSGT số 5 - CATP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Sơn - Nguyễn Văn Cừ nghe tiếng tri hô “cướp cướp”. Xác định ngay vị trí cần giúp đỡ ở trạm trung chuyển xe buýt gần đó, hai chiến sỹ CSGT cùng Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đang làm nhiệm vụ gần đó đã có mặt kịp thời.
 
Ông Abdull Rauf Khan (trái) đang tường trình vụ việc với Công an phường Gia Thuỵ.
Ông Abdull Rauf Khan (trái) đang tường trình vụ việc với Công an phường Gia Thuỵ.

Vào thời điểm trên, phát hiện một thanh niên đang bị một người nước ngoài giữ chặt tay, yêu cầu giúp đỡ, tổ công tác đã lao tới khống chế, quật ngã đối tượng. Khai thác tại chỗ, thanh niên trên ngay sau đó lộ rõ chân tướng khi có hành vi móc trộm ví tiền của người nước ngoài tại bến xe buýt.

Tại CAP Gia Thụy, đối tượng được làm rõ là Nguyễn Như Quỳnh (SN 1985, ở Nghi Lộc, Nghệ An), đã có 1 tiền án, 1 tiền sự. Quỳnh cho biết đã theo dõi người nước ngoài này trên dọc tuyến xe buýt qua địa bàn quận Long Biên. Đến điểm dừng đỗ trước cửa số nhà 434 Nguyễn Văn Cừ, lợi dụng đông người Quỳnh đã móc trộm ví tiền thì bị phát hiện, bắt giữ.

Ông Abdull Rauf Khan, doanh nhân người Pakitstan, sau khi nhận được sự trợ giúp kịp thời, thông qua trợ lý đã viết thư bày tỏ tấm lòng cảm kích với sự giúp đỡ kịp thời của các chiến sỹ CSGT số 5 và CAP Gia Thụy. Ông Abdull Rauf Khan bày tỏ, đã từng đi qua nhiều nước trên thế giới nhưng chưa khi nào nhận được sự giúp đỡ tận tình như ở Việt Nam. Chỉ sau khi vụ việc xảy ra 3 phút, các chiến sỹ công an đã có mặt kịp thời giúp đỡ người bị hại.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm