Thứ năm, 07/01/2021 - 11:09

Hà Nội: Móc nối sinh viên "đẻ thuê", hưởng lợi mỗi ca hàng trăm triệu đồng

Dân trí

Hoàng Huệ Tâm (SN 1994) đứng ra móc nối người có nhu cầu mang thai hộ với những gia đình hiếm muộn. Mỗi thương vụ thành công, Tâm được hưởng lợi hàng trăm triệu đồng.

Hà Nội: Móc nối sinh viên đẻ thuê, hưởng lợi mỗi ca hàng trăm triệu đồng - 1

Đối tượng Hoàng Huệ Tâm tại cơ quan công an (Ảnh: Thành Trung).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Huệ Tâm (SN 1994, trú tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) về tội "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cơ quan công an, dù còn trẻ tuổi nhưng Tâm được xác định là cầm đầu đường dây mang thai hộ với mục đích thương mại lên tới hàng trăm triệu đồng với thủ đoạn tinh vi.

Làm việc với cơ quan chức năng, Tâm cho biết đã lên mạng xã hội tìm kiếm thông tin những người hiếm muộn, muốn sinh con. Sau đó, Tâm móc nối với các bạn nữ (chủ yếu là sinh viên ở nhiều tỉnh thành) có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền.

Khi thỏa thuận xong, Tâm đưa những người mang thai hộ đi xét nghiệm, cấy phôi thai. Với mỗi thương vụ thành công, Tâm được hưởng lợi từ 100-200 triệu đồng, riêng người mang thai hộ hưởng lợi từ 200-500 triệu đồng.

Để hợp thức hóa hành vi của mình và qua mắt lực lượng chức năng, Tâm đã sử dụng các loại giấy tờ giả như: Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy đăng ký kết hôn... để làm thủ tục tại các bệnh viện.

Theo Công an quận Long Biên, việc đấu tranh bóc gỡ đường dây mang thai hộ này gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài các trường hợp đã thực hiện trót lọt các vụ mang thai hộ, Tâm còn nhận tiền của nhiều người khác nhưng không thực hiện, cũng chưa hoàn trả tiền cho các bị hại.

Nguyễn Trường

Đáng quan tâm