Hà Nội: Làm giả hồ sơ để vay vốn ngân hàng rồi bỏ trốn

(Dân trí) - Phạm Đình Linh làm giả hồ sơ để vay 140 triệu đồng của Ngân hàng VPBank, sau đó không trả tiền và cắt liên lạc với ngân hàng.

Ngày 3/9, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Đông Anh vừa ra Quyết định truy nã bị can đối với Phạm Đình Linh (SN 1985, trú tại Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương) về tội “Sử dụng con dấu giả hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Hà Nội: Làm giả hồ sơ để vay vốn ngân hàng rồi bỏ trốn - 1
Đối tượng Phạm Đình Linh.

Theo tài liệu điều tra, tháng 12/2016, Phạm Đình Linh đến Phòng giao dịch Đông Anh của Ngân hàng VPBank (trực thuộc Chi nhánh Ngô Quyền) để vay tiền với hình thức vay tín chấp không tài sản đảm bảo.

Khi làm thủ tục vay, Linh sử dụng một Bảng xác nhận thông tin nhân sự và thu nhập giả để vay 140 triệu của ngân hàng VPBank. Sau đó, Linh không trả tiền và cắt liên lạc với ngân hàng VPBank.

Quá trình điều tra, xác minh, ngày 23/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Đông Anh đã Quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Đình Linh về tội “Sử dụng con dấu giả hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Tuy nhiên, đối tượng Phạm Đình Linh đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Cuối tháng 8/2019, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Đông Anh đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Phạm Đình Linh.

Cơ quan công an đề nghị nếu phát hiện ra đối tượng, người dân có thể báo ngay cho Công an huyện Đông Anh (SĐT: 02438.832.213) hoặcTổng đài 113 - Công an Hà Nội.

Tiến Nguyên