Hà Nội: Kinh hoàng vụ người đàn ông đổ xăng tự thiêu

(Dân trí) - Đổ can xăng 20 lít lên người, anh Nam châm lửa tự thiêu. Vợ anh Nam nhanh chân bế đứa con gái chạy được ra ngoài trước khi ngọn lửa bùng lên, thiêu rụi quán hàng và khiến anh Nam tử vong.

Hà Nội: Kinh hoàng vụ người đàn ông đổ xăng tự thiêu - 1
Hiện trường vụ việc sáng nay.
 
Vụ việc xảy ra khoảng 8h sáng nay, 1/10, tại ngôi nhà số 58, ngõ 68/177 đường Nguyễn Văn Linh (phường Thạch Bàn, quận Long Biên). Nạn nhân được xác định là Đỗ Phương Nam (SN 1971).
 
Hà Nội: Kinh hoàng vụ người đàn ông đổ xăng tự thiêu - 2
Xác nạn nhân bị thiêu rụi nhiều bộ phận.
 
Theo những người hàng xóm của anh Nam, do có xích mích với vợ là chị Hoàng Thị Kim Chi (SN 1974), sáng nay, anh Nam đã đổ xăng lên người. Một người hàng xóm tên Cường đi qua thấy người anh Nam ướt sũng đã hỏi chị Chi. Chị Chi hốt hoảng nói: “Xăng đấy, cứu anh ấy với.”
 
Anh Cường chưa kịp làm gì thì anh Nam đã châm lửa đốt. Chị Chi nhanh tay bế đứa con gái mới học lớp 1 chạy ra ngoài.
 
Hà Nội: Kinh hoàng vụ người đàn ông đổ xăng tự thiêu - 3
Vợ nạn nhân ngất lên ngất xuống, được người nhà đưa ra khỏi hiện trường.
 
Lửa bùng bùng cháy, phát ra một tiếng nổ lớn khiến những hộ dân xung quanh giật mình. Thấy anh Nam quằn quại trong đám lửa, người dân cố gắng cứu chữa song do lửa bốc quá mạnh, mọi nỗ lực đều vô ích.
 
Hà Nội: Kinh hoàng vụ người đàn ông đổ xăng tự thiêu - 4
Rất đông người dân tụ tập chứng kiến vụ việc.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường Thạch Bàn và Cảnh sát PCCC nhanh chóng tới hiện trường. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đến nơi, anh Nam đã tử nạn.

Hiện trường xảy ra vụ việc là quán hàng tạp hóa của gia đình anh Nam, lợp bro-xi măng. Hàng trăm người dân quây kín xung quanh, chứng kiến cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.
 
Hà Nội: Kinh hoàng vụ người đàn ông đổ xăng tự thiêu - 5
Đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi.
 
Theo quan sát của chúng tôi, toàn bộ quán hàng bị thiêu rụi, mùi khét lẹt lan khắp nơi. Phần mái nhà bị ngọn lửa thổi bay. Những người hàng xóm cho hay, khi xảy cháy, ngọn lửa bốc cao, đứng từ xa cũng có thể quan sát được.
 
Hà Nội: Kinh hoàng vụ người đàn ông đổ xăng tự thiêu - 6
Mái nhà bị ngọn lửa "thổi bay".

Xác anh Nam cũng bị thiêu rụi, nhiều bộ phận ra tro. Đến khoảng 12h, lực lượng chức năng mới hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên