Hà Nội: Khởi tố bị can đánh nữ công nhân môi trường ngất xỉu

(Dân trí) - Ngày 30/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Bích Diệp (SN 1985, ở Hàng Muối, Hoàn Kiếm, Hà Nội) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích theo điều 104 Bộ luật Hình sự.

Chị Thanh bị đánh ngất xỉu trên phố Nguyễn Hữu Huân.
Chị Thanh bị đánh ngất xỉu trên phố Nguyễn Hữu Huân.

Trước đó, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, Phạm Thị Bích Diệp (SN 1985, ở số 24 Hàng Muối, Hoàn Kiếm, Hà Nội) được xác định là người đánh nữ công nhân môi trường ngất xỉu trên phố Nguyễn Hữu Huân tối 15/6.

Theo lời khai của Diệp, vì bị nhắc nhở bán nước mía để vương vãi rác nên đã bức xúc với chị Thanh, Diệp đã gọi chồng là Nguyễn Đức Cường đi tìm chị Thanh.

Khi đến số 7 Nguyễn Hữu Huân, cách nhà khoảng 20m, nhìn thấy chị Thanh trên hè phố, Diệp đã lao vào hành hung đến mức chị Thanh phải nhập viện.

Trở lại diễn biến vụ việc, khoảng 19h20 tối 15/6, chị Trần Thị Thanh (SN 1985, là công nhân của Urenco 2 - chi nhánh Hoàn Kiếm) đã ra phố Hàng Mắm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để tuyên truyền nhắc nhở người dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định thì bị một số hộ kinh doanh ở đây phản ứng.

Sau đó, chị Thanh di chuyển ra phố Nguyễn Hữu Huân để làm việc bình thường thì bị 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) tấn công dẫn đến chị này ngất xỉu.

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Urenco 2 đã tới hiện trường và đưa chị Thanh vào Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu. Đến 22h cùng ngày, chị Thanh đã tỉnh, sức khỏe dần được phục hồi.

Nguyễn Dương