Hà Nội: Hai ngôi nhà bị đổ xăng, phóng hỏa lúc nửa đêm

(Dân trí) - Những người trong gia đình bà Lệ đang ngon giấc bỗng giật mình phát hiện ngọn lửa lan dần từ cửa vào trong, cùng với đó là những tiếng hô hoán của hàng xóm...

Vụ việc được phát hiện khoảng 22h30 đêm ngày 24/11, tại ngõ 29 phố Hồng Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Vụ phóng hỏa lúc nửa đêm khiến người dân trong ngõ 29 hoảng hốt.

Vụ phóng hỏa lúc nửa đêm khiến người dân trong ngõ 29 hoảng hốt.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vào khoảng thời gian trên, con ngõ vốn vắng người qua lại lúc nửa đêm này bỗng náo loạn bởi tiếng la hét, hô hoán mọi người dập lửa.

“Người dân trong ngõ nghe thấy tiếng nổ, sau đó phát hiện có cháy nên đã chạy ra báo công an, đồng thời tổ chức dập lửa” - một cán bộ quân sự phường Bạch Mai phối hợp bảo vệ hiện trường cho hay.


Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Ngọn lửa được xác định đang lan trước cửa 2 ngôi nhà số 6 (gia đình ông Đào Quang Hà) và số 8 (nhà bà Nguyễn Thị Lệ) ngõ 29. Nghe tiếng hô hoán của hàng xóm, những người đang ngủ trong 2 ngôi nhà này hoảng hốt vùng dậy, cùng mọi người dập lửa cả trong và ngoài, không cho ngọn lửa lan sâu vào trong.

“Khi dập lửa xong, chúng tôi thấy 3 cái can nhựa loại 5 lít đã mở nắp vứt lăn lóc sát 2 ngôi nhà bị cháy, một can vẫn còn gần nửa xăng bên trong. Tôi vội cầm cái can còn xăng ném ra xa vì sợ nó bắt lửa” - một người dân trong ngõ 29 kể lại.

Cửa nhà số 6 bị hư hỏng do ngọn lửa.

Cửa nhà số 6 bị hư hỏng do ngọn lửa.

Sáng nay, 25/11, lực lượng công an đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai cac nhân chứng. Theo quan sát của chúng tôi, cánh cửa sắt 2 ngôi nhà số 6 và 8 bị lửa thiêu bong tróc sơn, ám khói đen. Phần cửa gỗ nhà số 6 bị lửa “khoét” một lỗ lớn. Một số đồ đạc nhà số 6 để gần cửa như giầy dép, chổi và 1 phần ghế gỗ bị ngọn lửa lém vào.

3 chiếc can đựng xăng vứt tại hiện trường.

3 chiếc can đựng xăng vứt tại hiện trường.

Thông tin ban đầu, không ai thiệt mạng trong vụ việc này. Bà Lệ (nhà số 6) bị ngạt khói song không nguy hiểm.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Tiến Nguyên