Thứ hai, 25/06/2012 - 19:54

Hà Nội: Đôi vợ chồng trộm xe theo “đơn đặt hàng”

Dân trí

Khai thác tại chỗ, vợ chồng Hiếu thừa nhận chiếc xe đang sử dụng là “chiến lợi phẩm” của một vụ trộm gần đây Hiếu thực hiện. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện trong điện thoại của vợ chồng Hiếu có nhiều tin nhắn “đặt hàng” của “khách”.

Khoảng 23h ngày 24/6, tổ công tác Y1/141 do thiếu tá Trần Quang Vinh - Đội phó Đội CSGT số 1 - chỉ huy đã dừng xe, kiểm tra một cặp nam nữ có đội mũ bảo hiểm ngồi trên xe máy Yamaha Sirius màu trắng BKS 30M7 - 5353, lưu thông từ hướng ngã tư Phạm Hùng - Đại lộ Thăng Long về Trần Duy Hưng.
 
Đối tượng Hiếu.
Đối tượng Hiếu.

Thấy CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, đôi nam nữ vừa có ý định bỏ chạy thì lực lượng CSCĐ và CSHS nhanh chóng áp sát khống chế. Ngay tức thì, cô gái ngồi sau bù lu bù loa tỏ thái độ chống đối và đề nghị tổ công tác không được kiểm tra để đôi này tiếp tục lên đường.

Khi ý muốn của cô gái này không được thực hiện, thì cô này khóc để... ăn vạ. Tổ công tác vẫn kiên quyết đưa cặp đôi này về chốt để kiểm tra.

Kiểm tra trên người thanh niên lái xe, cảnh sát thu được 1 con dao nhọn và 2 bộ vam phá khóa. Cảnh sát kiểm tra BKS thì xác định là biển “xịn”, song, bằng biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát phát hiện biển số này không không phải của chiếc Sirius mà bộ đôi trên đang đi. Cặp nam nữ lập tức được tách ra 2 vị trí để đấu tranh làm rõ.
 
Chiếc xe máy tang vật và đồ nghề của vợ chồng Hiếu.
 
Chiếc xe máy tang vật và đồ nghề của vợ chồng Hiếu.
Chiếc xe máy tang vật và "đồ nghề" của vợ chồng Hiếu.

Nam thanh niên khai nhận là Trần Trung Hiếu (SN 1985, trú tại ngõ Tự Mạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đôi nam nữ tự nhận là vợ chồng của nhau. Lúc đầu, Hiếu liên tục quanh co khai chiếc xe của nhà mình.

Trung tá CSHS Bùi Văn Vượng đã đấu tranh với Hiếu trong ít phút đồng hồ, đã khiến đối tượng khai nhận: “Cháu ăn trộm chiếc xe này cách đây 2-3 ngày, cũng ở gần đây, đây là lần đầu cháu ăn trộm. Trước cháu đã có 4 tiền án.”

Đáng chú ý, cảnh sát kiểm tra điện thoại của vợ chồng Hiếu và phát hiện nhiều tin nhắn với nội dung “khách hàng” đặt xe trước, tiếp đó Hiếu sẽ mang “đồ nghề” đi tìm đúng xe khách yêu cầu để trộm cắp, bán lấy tiền.

Tại cơ quan công an, đôi vợ chồng này thừa nhận đã cùng nhau thực hiện việc kết nối khách hàng và chuẩn bị kế hoạch nhảy xe.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Tiến Nguyên