Hà Nội: Bắt tên trộm "hụt" xe máy chứa hơn 200 triệu trong cốp xe

(Dân trí) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Đông Anh đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Đồng (SN 1984) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Hà Nội: Bắt tên trộm hụt xe máy chứa hơn 200 triệu trong cốp xe - 1

Nguyễn Văn Đồng cùng tang vật vụ án.

Trước đó, vào chiều ngày 25/3, Nguyễn Văn Đồng (trú tại Nội Phật, Mai Đình, Sóc Sơn) đi xe máy đến thị trấn Đông Anh với mục đích tìm nhà nào sơ hở để trộm căp tài sản. Khi đến tổ dân phố số 22, Đồng phát hiện xe máy Honda wave đang để trước cổng nhà chị H, không có ai trông giữ.

Quan sát thấy đường vắng vẻ, Đồng liền dùng van phá ổ khóa xe và nổ máy nhưng xe không chạy. Khi thấy người dân xung quanh phát hiện và tri hô, đối tượng liền bỏ chạy.

Lúc này tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh và Công an thị trấn Đông Anh đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát khu vực thị trấn Đông Anh đã phối hợp với người dân kịp thời khống chế, bắt giữ đối tượng.

Hà Nội: Bắt tên trộm hụt xe máy chứa hơn 200 triệu trong cốp xe - 2

Đồng thời điểm bị bắt.

Tang vật thu giữ là chiếc xe máy Honda wave, bên trong cốp xe có 210 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Theo hồ sơ Đồng từng có 2 tiền án và 1 tiền sự.

Chủ nhân của chiếc xe cho biết, khoảng 17h30 ngày 25/3, chị H. có mang tiền đến xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh để tìm mua đất. Do không gặp được chủ đất nên chị đã đi về nhà nấu cơm và để xe trước cổng nhà, số tiền 210 triệu đồng để mua đất vẫn ở trong cốp xe, may mắn là chiếc xe và số tiền đã không bị lấy mất.

Hiện Công an huyện Đông Anh đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Trần Thanh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM