Chủ nhật, 05/04/2020 - 20:13

Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng trộm cắp xe máy, xịt hơi cay tấn công công an

Dân trí

Sau khi thấy lực lượng công an tiến lại gần kiểm tra, Loan, Hùng và Minh đã sử dụng bình xịt hơi cay tấn công tổ công tác rồi bỏ chạy.

Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng trộm cắp xe máy, xịt hơi cay tấn công công an - 1

2 trong số 3 đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Loan (SN 1991) và Kiều Đức Minh (SN 1998; cùng trú tại Đại Thịnh, Mê Linh) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 25/3, tổ công tác Công an phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn đã phát hiện 3 nam thanh niên ngồi trên một chiếc xe máy có biểu hiện nghi vấn nên đã áp sát để kiểm tra.

Khi thấy lực lượng công an, các đối tượng đã sử dụng bình xịt hơi cay tấn công tổ công tác rồi bỏ chạy. Tổ công tác đã quyết tâm truy đuổi và bắt giữ được một đối tượng.

Tại cơ quan công an, danh tính đối tượng được xác định là Phan Ngọc Loan (SN 1991; trú tại Đại Thịnh, Mê Linh). Loan khai nhận, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, nên tối ngày 24/3, Loan rủ Nguyễn Văn Hùng (trú tại Tráng Việt, Mê Linh) và Kiều Đức Minh (trú tại Đại Thịnh, Mê Linh) đi trộm cắp xe máy.

Khi đến khu vực tổ 7, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, các đối tượng đã lấy trộm được 2 chiếc xe máy Honda Wave. Sau khi mang xe đi cất, các đối tượng rồi tiếp tục quay lại trộm cắp thì bị Công an phường Phú Diễn phát hiện, truy đuổi.

Đấu tranh khai thác, Loan khai nhận trước đó các đối tượng đã trộm cắp được chiếc 5 xe máy.

Đến ngày 26/3, Kiều Đức Minh đến Công an quận Bắc Từ Liêm đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang mở rộng điều tra vụ án và truy bắt đối tượng bỏ trốn.

Trần Thanh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm