Quảng Bình

Giới thiệu là phóng viên rồi cưỡng đoạt tiền bệnh viện

(Dân trí) - Nhất giới thiệu mình là phóng viên rồi đến một số cơ quan y tế, đưa ra một số giấy chứng nhận sức khỏe và cho rằng các giấy chứng nhận sức khỏe được cấp chưa đúng quy trình. Đối tượng sau đó đe dọa và đòi đưa tiền để bỏ qua, nếu không sẽ viết bài.

Chiều 31/10, thông tin từ Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này vừa bắt quả tang và quyết định tạm giữ đối tượng Nguyễn Hữu Nhất (SN 1993), trú xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Công an thành phố Đồng Hới nhận được tin báo của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân tố giác đối tượng nghi giả danh phóng viên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Giới thiệu là phóng viên rồi cưỡng đoạt tiền bệnh viện - 1

Đối tượng Nguyễn Hữu Nhất. (Ảnh: CAQB)

Sau quá trình điều tra, vào ngày 30/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đồng Hới đã bắt quả tang Nguyễn Hữu Nhất khi đối tượng này đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới.

Theo thông tin ban đầu, Nhất giới thiệu mình là phóng viên đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe. Người này sau đó đưa ra một số giấy chứng nhận sức khỏe và nói rằng các giấy chứng nhận sức khỏe được cấp chưa đúng quy trình theo quy định của Bộ Y tế.

Giới thiệu là phóng viên rồi cưỡng đoạt tiền bệnh viện - 2

Tang vật vụ án. (Ảnh CAQB)

Nhất sau đó đã đe dọa lãnh đạo các cơ sở y tế và đòi nộp tiền để bỏ qua, nếu không sẽ viết bài đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Được biết, Nhất từng là phóng viên hợp đồng tại một cơ quan báo chí. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và xử lý nghiêm hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Nhất.

P.V