Long An:

Giết xong kẻ ân ái với vợ mình, hung thủ gặp người dân… tự thú

(Dân trí) - Phát hiện vợ cùng gã đàn ông đang không mảnh vải che thân, người chồng đã lao vào dùng dao đâm cả 2 rồi đi ra đầu xóm tự thú với người dân rằng mình vừa giết người.

Ngày 24/9, Công an tỉnh Long An đang tạm giữ hình sự N.V.H (ngụ TPHCM) để xử lý hành vi “giết người”.

Án mạng kinh hoàng vùng nông thôn

Suốt nhiều ngày qua, người dân vùng nông thôn hiền hoà ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Ngãi, thành phố Tân An, tỉnh Long An vẫn chưa hết bàng hoàng khi lần đầu tiên trong đời chứng kiến một vụ án mạng xảy ra ở địa phương.

“Mọi chuyện diễn ra thật khủng khiếp. Nạn nhân thì quằn quại, đau đớn kêu cứu trên nóc nhà suốt hơn nửa tiếng đồng hồ trong khi người gây án thì bình tĩnh cầm con dao dính máu đứng chờ Công an đến bắt”, anh Út, một người dân ấp Vĩnh Bình kể lại.


Người dân ấp Vĩnh Bình mất hơn nửa tiếng đồng hồ mới tìm được chiếc thang tre để đưa anh Ng. trên nóc nhà xuống chuyển đi cấp cứu nhưng do mất nhiều máu nên nạn nhân đã tử vong.

Người dân ấp Vĩnh Bình mất hơn nửa tiếng đồng hồ mới tìm được chiếc thang tre để đưa anh Ng. trên nóc nhà xuống chuyển đi cấp cứu nhưng do mất nhiều máu nên nạn nhân đã tử vong.

Theo người dân địa phương thì khoảng 13h ngày 19/9, một số người đang ngồi uống cà phê tại quán của vợ chồng anh Út trên đường Châu Thị Kim, xã An Vĩnh Ngãi thì từ con hẻm đối diện, một người đàn ông (sau đó được xác định là ông N.V.H) tay cầm con dao dính máu chạy ra và la lớn: “Bà con hãy làm chứng cho, tôi vừa đâm chết kẻ lấy vợ mình, tôi không trốn đâu mà đứng đây chờ Công an đến bắt…”.

“Thấy ông H. chạy ra từ hướng nhà của L.Tr.Ng. (40 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) thì chúng tôi nghĩ ngay đến tai hoạ đang xảy ra với Ng. vì người đàn ông này nổi tiếng ở địa phương chuyện quan hệ với hàng chục phụ nữ và đã nhiều lần đánh ghen gây náo loạn”, anh Út cho biết.

Sau khi đâm vợ và tình địch, ông H. chạy ra đầu con hẻm này tự thú với người dân địa phương.
Sau khi đâm vợ và tình địch, ông H. chạy ra đầu con hẻm này "tự thú" với người dân địa phương.

Ngay lập tức mọi người chạy vào thì phát hiện một phụ nữ trong tình trạng khoả thân, máu đầy người vì bị đâm nên nhanh chóng mặc đồ rồi đưa vào bệnh viện cấp cứu. Lúc này từ trên nóc nhà, nạn nhân Ng. cũng trong tình trạng không quần áo, quằn quại đau đớn vì bị thương miệng thều thào kêu cứu. Hơn nửa tiếng đồng hồ người dân mới tìm được chiếc thang và khi nạn nhân được đưa xuống, chuyển vào bệnh viện cấp cứu thì đã không qua khỏi do mất nhiều máu.

Hậu quả từ lối sống buông thả

Trong thời gian đứng chờ Công an đến bắt mình, hung thủ H. đã “tự thú” với người dân vì sao mình gây ra vụ án kinh hoàng này.

“Ông H. cho biết người phụ nữ bị đâm là vợ của mình và đã theo dõi nhiều ngày rồi hôm nay mới bắt gặp quả tang đang ngoại tình”, một người dân kể lại.

Theo đó ông H. vốn là một công chức nhà nước từng có một đời vợ nhưng người vợ này đã qua đời. Gần 3 năm trước, ông H. bước thêm bước nữa với chị V.T.D Th., 33 tuổi, ngụ huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, hiện đang là giáo viên một ngôi trường trên địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An và cả 2 vẫn chưa có con chung.

Vài tháng trở lại đây, ông H. cảm nhận sự khác lạ của vợ khi liên tục đi sớm về muộn và không còn mặn nồng chuyện vợ chồng nên sinh nghi. Biết chắc vợ có nhân tình ở thành phố Tân An nên ông H. bỏ công việc, thuê xe ôm đi theo dõi nhưng chưa bắt được.

Giết xong kẻ ân ái với vợ mình, hung thủ gặp người dân… tự thú - 3
Căn nhà nơi xảy ra án mạng
Căn nhà nơi xảy ra án mạng

Xế trưa 19/9, Th. cho biết có việc về tỉnh và ông H. đã âm thầm lấy xe máy đi theo để bí mật theo dõi. Đến chợ phường 2, thành phố Tân An, thấy vợ vào mua trái cây rồi phóng xe về đường Châu Thị Kim sau đó rẽ vào con hẻm nhỏ ở ấp Vĩnh Bình.

Sau khi thấy Ng. mở cửa đón vợ vào nhà rồi đóng kín cửa, ông H. đã đến tiệm tạp hoá mua con dao Thái lan và quay lại đạp tung cửa vào nhà và nhìn thấy cảnh vợ mình đang mây mưa với Nghĩa nên dùng dao đâm cả 2.

“Anh Ng. có đến 2 vợ ở tỉnh Bến Tre nhưng không hiểu sao hơn 3 năm nay về đây mua nhà ở một mình và hàng ngày đi làm hồ. Dù chẳng đẹp trai, chẳng giàu có nhưng không hiểu sao anh ta quyến rũ được hàng chục phụ nữ đủ mọi lứa tuổi. Ở xóm này nhiều lần chứng kiến cảnh đánh nhau giữa các phụ nữ chỉ vì ghen với nạn nhân”, người dân ấp Vĩnh Bình cho biết.

Cũng theo người dân thì nạn nhân Ng. vừa tiễn chân cô gái trẻ ở nhà mình về thì cô giáo Th. đến và án mạng xảy ra.

Lê Nhiên

Giết xong kẻ ân ái với vợ mình, hung thủ gặp người dân… tự thú - 5