TPHCM:

Giết người yêu rồi bơm nước mắm vào người tự sát

(Dân trí) - Yêu cô gái chủ nhà nhưng bị phía gia đình cấm cản vì con gái họ còn nhỏ tuổi, buồn chán vì chuyện tình yêu không thành, Minh ra tay sát hại người yêu rồi tự tử bằng... nước mắm.

Ngày 11/4, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lưu Hoàng Minh  (24 tuổi, quê An Giang) 7 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, năm 2011 Lưu Hoàng Minh đến thuê phòng trọ tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TPHCM để đi làm thuê. Đến tháng 2/2012, Minh và con gái gia chủ là Phạm Thị Thanh T. (sinh năm 1998) có quan hệ tình cảm với nhau. Phía gia đình nhiều lần răn đe, cấm cản vì T. còn nhỏ tuổi. Đến cuối tháng 2/2013, T. chủ động chấm dứt quan hệ tình cảm và quen bạn trai mới.

Chiều 24/3, Minh nhìn thấy T. cùng bạn trai đang trò chuyện với nhau nên tới đánh vào mặt anh này 2 cái. Buồn chán vì chuyện tình cảm không thành, Minh nảy sinh ý định tự sát bằng cách mua kim tiêm về bơm nước mắm vào tĩnh mạch.

Bị cáo Minh tại tòa
Bị cáo Minh tại tòa

Đến 8h ngày 25/3, Minh đi ngang qua nhà T. (cách phòng trọ Minh chừng 5m) thì thấy cô bé đang xem ti vi một mình nên bước vào hỏi thăm. Vừa mở tủ lạnh xin chai nước. T. không cho rồi đuổi Minh ra ngoài.

Minh tức giận nói: “Sao mày đối xử với tao như vậy T.? Mày có tin là tao giết mày không?”. Dứt lời, Minh bước tới bóp cổ rồi đẩy T. vào phòng ngủ đến khi cô bé ngất xỉu. Minh nảy sinh ý định giết T. rồi tự tử nên xuống bếp lấy con dao Thái Lan đâm một nhát vào ngực trái của T., lấy gối đè lên mặt nạn nhân rồi cầm dao về phòng trọ khóa cửa lại.

Sau khi rửa dao sạch sẽ rồi mang giấu đi, Minh bắt đầu bơm nước mắm vào tĩnh mạch để tự tử. Nghe bên nhà T. có tiếng la lớn: “T. ra nhiều máu. Chết rồi”, Minh lấy dao ra đâm một nhát vào ngực trái rồi lấy kim tiêm bơm nước mắm vào vết đâm, đâm thêm một nhát vào ngực nữa đến khi nôn mửa và ngất xỉu.

Mọi người đưa T. đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết. Trong khi đó, khi phá cửa phòng trọ của Minh thì mọi người phát hiện chàng trai cũng bị thương nằm bất tỉnh nên đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Thủ Đức. Tại cơ quan điều tra Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Công Quang – Quốc Anh