TP HCM:

Giết người vì tiếng gọi "ê, ê", lĩnh 52 năm tù

(Dân trí) – Cho rằng nhóm thanh niên nơi khác đến ở mà vênh váo, nhóm của Hậu đã vây đánh để chứng tỏ mình là… người địa phương. Hậu quả, một bị trọng thương, mất sức lao động 71% và 4 bị cáo lĩnh 52 năm tù.

Ngày 14/11, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử các bị cáo trong vụ án giết người kinh hoàng ở Bình Dương xảy ra vào tháng 3/2011. Theo đó, HĐXX đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm đối với các bị cáo: Nguyễn Công Hậu (16 tuổi) 9 năm tù, Hồ Thanh Thuận (21 tuổi) và Nguyễn Bảo Đại (18 tuổi) cùng 10 năm tù; Huỳnh Ngọc Khánh (21 tuổi) 11 năm tù, Phạm Vũ Bảo (20 tuổi) 12 năm tù cùng ngụ tại Thuận An - Bình Dương cùng tội danh “giết người”.

Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương, rạng sáng 2/3/2011, sau khi tan tiệc sinh nhật của bạn thì Trương Minh Công, Nguyễn Thành Lộc cùng nhóm bạn ra về. Khi ngang qua đường VP38 thuộc khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An thì nhóm của Công gặp nhóm của Hậu, Thuận, Đại, Khánh, Bảo đang đứng chơi. Nghĩ gặp người quen trong nhóm Hậu nên Lộc lên tiếng gọi “ê, ê!”.
Băng nhóm choai choai hung hăn của Hậu hầu tòa phúc thẩm
Băng nhóm choai choai hung hăn của Hậu hầu tòa phúc thẩm
 
Tuy nhỏ tuổi nhưng Nguyễn Công Hậu và nhóm bạn rất xấc láo, chúng không thèm trả lời mà có vẻ hống hách khi thấy nhóm Lộc không phải là dân địa phương mà dám lên tiếng kêu. Cho là nhóm này “chửi mình”, Hậu cùng đồng bọn hung hăng đuổi theo nhóm Lộc đánh dằn mặt.
 
Thế là một cuộc ẩu đả tưng bừng diễn ra khiến người dân kinh hoàng vì sự hung hăng của các đối tượng “choai choai”. Hồ Thanh Thuận đuổi theo đánh anh Công ngã xuống đất sau đó xông đến tấn công tới tấp. Khi Công bị té xuống đường thì bị Hậu, Đại và Thuận nhào tới đánh tới tấp. Liền lúc đó, Hậu nhặt một cục bê tông nặng khoảng 8kg đập vào đầu Công khiến anh bất tỉnh. Riêng Khánh và Bảo sau đó đánh anh Lộc té vào hàng rào, trọng thương.

Hậu quả trận ẩu đả khiến Nguyễn Thanh Hùng, một người thuộc lực lượng ấp đội bị trúng đá gây lõm xương đầu; Trương Minh Công bị thương tích ở vùng đầu, máu tụ ngoài màng cứng thái dương, máu tụ ngoài màng cứng cẩm, khí nội sọ, hôn mê, mất 71% sức lao động… Ngay sau đó, nhóm của Hậu bị công an tóm gọn và truy tố về tội: “Giết người”.

Công Quang

Đang được quan tâm