1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Thanh Hóa:

Giết người rồi trốn ra nước ngoài

(Dân trí) - Sau khi mãn hạn tù chưa đầy một tháng, đối tượng Lê Văn Lực lại tiếp tục gây án rồi bỏ trốn ra nước ngoài. Tuy nhiên y đã bị cơ quan CSĐT bắt giữ để xử lý trước pháp luật.

Đối tượng vừa bị cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hoá bắt giữ là Lê Văn Lực (SN 1987), ở xã Hoằng Đại, thành phố Thanh Hoá.

Được biết, Lực vừa ra tù đầu tháng 7/2013, đến ngày 30/7/2013, Lực đã cùng 2 đối tượng khác là Lang Văn Nam và Lê Ngọc Tuấn đâm chết anh Lê Trọng Nhân, ở thôn Cát Lợi, xã Hoằng Đại, thành phố Thanh Hoá.

Đối tượng Lê Văn Lực.
Đối tượng Lê Văn Lực.

Ngày 2/8/2013, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với tên Lực và giao cho phòng Cảnh sát truy nã tội phạm lập chuyên án để truy bắt tên tội phạm nguy hiểm này.

Chỉ sau chưa đầy 10 ngày từ khi gây án, dù đã lẩn trốn ra nước ngoài nhưng tên Lực vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng chức năng.

Thưởng nóng cho tổ công tác với thành tích của mình.
Thưởng "nóng" cho tổ công tác với thành tích của mình.

Được sự giúp đỡ của Công an thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) và Công an thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), ngày 10/8/2013 tổ công tác của phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Thanh Hóa do Thượng tá Trần Quốc Cường - Phó trưởng phòng làm tổ trưởng đã bắt được đối tượng Lê Văn Lực tại cửa khẩu biên giới Ca Long, phường Trần Phú, thành phố Móng Cái với hai tội danh là giết người và gây rối trật tự công cộng.

Với thành tích nêu trên, Tổ công tác đã được Ban giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá thưởng “nóng” 10 triệu đồng.

Trần Lê