Giết người, hiếp dâm rồi đốt xác phi tang

(Dân trí) - Nhậu xong, Hoài và Khanh rủ chị N. “quan hệ” nhưng không được chị đồng ý. Thú tính nổi lên, cả hai đã ra tay giết chị N. rồi hiếp dâm, sau đó đổ mùn cưa lên xác nạn nhân rồi châm lửa đốt để phi tang.

Ngày 31/5, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Bùi Thanh Hoài (sinh năm 1986 tại Đồng Tháp) về tội “giết người”.

Bị cáo Bùi Thanh Hoài một mực kêu oan
Bị cáo Bùi Thanh Hoài một mực kêu oan

Theo cáo trạng, khoảng 8h30 ngày 18/2/2015 (tức ngày 30 Tết), Nguyễn Văn Cộng và Bùi Văn Hai tổ chức ăn nhậu tại xưởng. Tham gia nhậu có Lương Tấn Khanh (sinh năm 1977 ngụ Đồng Tháp), Hoài và chị Phạm Thị P. N. (sinh năm 1985, ngụ Đồng Nai).

Khoảng 12h cùng ngày thì Khanh về trước, còn Hoài, Hai, Cộng và chị N. tiếp tục nhậu. Khi uống hết bia tại bàn nhậu, Hoài rủ chị N. đi về xưởng gỗ kế bên uống bia tiếp thì được chị N. đồng ý.

Do ngày Tết nên công nhân trong xưởng nghỉ hết, chỉ còn Khanh, Hoài và chị N. ở lại. Đến 13h cùng ngày, khi cả 3 đều đã mệt, Hoài rủ chị N. lên phòng của mình chơi thì được chị này đồng ý. Khanh thấy Hoài và chị N. lên phòng của Hoài cũng đi theo.

Khi chị N. vừa bước vào phòng thì Hoài nói chị cho hắn và Khanh giao cấu. Chị N. không đồng ý, Hoài và Khanh liền ôm vật chị N. vật xuống nền nhà. Chị N. ra sức chống cự, dùng chân đạp vào bụng của Hoài làm y ngã nhào. Thú tính nổi lên, Hoài vùng dậy tiếp tục xông tới, dùng hai tay bóp cổ chị N. còn Khanh thì giữ tay chân nạn nhân rồi thay nhau hãm hiếp.

Khi biết chị N. đã tử vong thì Hoài và Khanh kéo chị này xuống dưới nhà rồi khiêng ra ngoài vườn tràm (cách phòng ngủ của Hoài 80m). Tại đây Khanh và Hoài tiếp tục thực hiện hành vi giao cấu với chị N. thêm một lần nữa. Tiếp đó, Hoài ra ngoài cổng công ty lấy xe máy của nạn nhân đi cất giấu. Khi đi ngang tấm phản gỗ ngồi nhậu ban đầu, Hoài phát hiện chiếc điện thoại di động iPhone 4 của chị N. đang để trên phản nên lấy bỏ vào túi quần.

Sau đó Hoài và Khanh lấy mùn cưa phủ lên xác chị N. rồi châm lửa đốt nhằm phi tang. Đốt xong, cả hai thản nhiên đi vào phòng nằm ngủ như chưa có việc gì xảy ra.

Khoảng 17h cùng ngày, do lửa cháy lan rộng nên Hoài đã gọi điện cho lãnh đạo công ty biết để kêu người dập lửa. Hoài còn lấy tấm bạt màu đen phủ lên xác chị N. nhằm tránh sự phát hiện của mọi người.

Đến 18h ngày 19/2/2015, Hoài kéo xác chị N. xuống một cái hố cạn và lấy 3 bao mùn cưa đè lên thi thể nạn nhân nhằm tránh bị phát hiện.

Sáng hôm sau, Khanh đi ra vườn tràm phát hiện xác chị N. nên nói Hoài báo cho Ban giám đốc công ty và công an đến xử lý nhưng Hoài không đồng ý.

Sau đó, Khanh đã báo cho Ban giám đốc công ty về việc phát hiện xác chết trong khu vực công ty. Sự việc bị phát hiện, Hoài và Khanh bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ cùng ngày.

TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoài tử hình về tội “giết người”, 8 năm tù về tội “hiếp dâm”, 3 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hình phạt cho Hoài là tử hình.

Bị cáo Lương Tấn Khanh bị tuyên phạt tù chung thân về tội “giết người”, 8 năm tù về tội “hiếp dâm”. Tổng hợp hình phạt cho bị cáo Khanh là tù chung thân.

Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Bùi Thanh Hoài kháng cáo kêu oan.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo một mực kêu oan, cho rằng mình bị bức cung nhục hình mới khai nhận hành vi và mình không biết sự việc chị N. bị sát hại. Sau phần xét hỏi, bị cáo cương quyết chối tội nên HĐXX hội ý tại chỗ và quyết định hoãn phiên tòa.

Xuân Duy