Thứ ba, 11/02/2014 - 09:13

Giết người dã man vì tin lời thầy bói “phán” bậy

Dân trí

Vì tin lời thầy bói, Hút cho rằng do bà Na đã dùng bùa ngải giết hại cha mình nên y cùng một đối tượng khác tìm giết bà Na để trả thù.

Ngày 10/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố hai đối tượng Đinh Văn Hút (26 tuổi) và Đinh Văn Bẻo (21 tuổi, đều ở thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà) về hành vi giết người.

 

Khoảng một tháng trước đó, người dân ở thôn Gò Da, xã Sơn Ba đã phát hiện thi thể bà Đinh Thị Na (45 tuổi, ngụ cùng địa phương) nằm chết bên vệ đường, trên người có nhiều vết thương. Tuy nhiên người dân đã chôn cất bà Na và khoảng 15 ngày sau đó mới trình báo vụ việc lên chính quyền địa phương.

 

Nhận được tin báo, ngày 28/1, tổ công tác gồm các cán bộ, chiến sỹ của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Đội Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Sơn Hà đã đến tnơi xảy ra vụ việc để tổ chức khai quật tử thi bà Na.

 

Qua khám nghiệm, phát hiện nạn nhân bị đánh vỡ sọ não, gãy nhiều xương sườn. Tiếp tục đấu tranh, thu thập chứng cứ, các đối tượng nghi can, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, bắt giam hai đối tượng trên.

 

Tại cơ quan điều tra, Hút khai nhân, tin lời một thầy bói trong làng cho rằng cái chết của ông Đinh Văn Nương (60 tuổi, cha ruột của Hút bị bệnh ung thư) là do bà Na dùng bùa ngải giết hại, Đinh Văn Hút đã rủ thêm Đinh Văn Bẻo lên rẫy tìm đánh bà Na. Sau khi dùng gậy gộc đánh đập, bọn chúng đã khống chế đưa bà Na về nhà. Trên đường đi, Hút và Bẻo tiếp tục tra tấn đánh chết bà Na, sau đó bỏ xác nạn nhân bên đường.

 

Khuất Hậu