Quảng Nam:

Giết người chỉ vì không được cho mượn bật lửa

(Dân trí) - Trong khi nhậu, bị cáo sang bàn bên cạnh mượn bật lửa nhưng không được mà còn bị đánh. Bực tức, bị cáo đã đập bể chai bia và đánh lại. Khi nạn nhân đi cấp cứu, bị cáo tiếp tục dùng hung khí đâm nạn nhân tử vong.

Ngày 27/11, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1992, trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) 9 năm tù về tội giết người.

Giết người chỉ vì mượn cái bật lửa không cho

Bị cáo Nguyễn Hữu Nghĩa tại phiên tòa

Theo cáo trạng, tối ngày 17/1/2019, Mai Thành Tâm (SN 1992, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đang ngồi nhậu cùng Phạm Trọng (SN1990) và Nguyễn Trọng Hoàng (SN 1984, cùng trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) tại quán nhậu ở thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên).

Cùng lúc này tại bàn bên cạnh có Nguyễn Hữu Nghĩa đang ngồi nhậu một mình. Trong quá trình nhậu, Nguyễn Hữu Nghĩa sang bàn Nguyễn Thành Tâm để xin lửa mồi thuốc lá nhưng Tâm không cho và dùng tay cầm vỏ chai bia ném vào người Nghĩa. Nghĩa đỡ được nên không gây thương tích.

Không chịu dừng lại, Nghĩa  tiếp tục cầm vỏ chai bia đập vỡ đáy chai rồi cầm xông vào đánh Nguyễn Thành Tâm thì được mọi người can ngăn nên Nguyễn Thành Tâm đã  bỏ chạy vào quán karaoke bên cạnh trốn. Nhưng Nghĩa đã xông vào quán và dùng vỏ chai bia đánh anh Tâm bị thương ở vùng tai.

Sau khi đánh anh Tâm bị thương, Nghĩa rời khỏi quán karaoke, Tâm được mọi người đưa vào Trung tâm y tế xã điều trị vết thương. Lúc này, Nghĩa về nhà lấy cây kiếm tự chế tiếp tục đi tìm Tâm để trút giận.

Trong lúc đang đứng băng bó vết thương ở Trạm Y tế xã, Tâm bị Nghĩa xông vào dùng kiếm đâm một nhát thấu phổi, tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Nghĩa bỏ trốn ra Đà Nẵng, đến chiều ngày 18/1 thì ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo kết luận của Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền Trung, thời điểm gây án và hiện tại, Nghĩa bị hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa sơ thẩm, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và toàn bộ hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Nghĩa mức án 9 năm tù giam.

Công Bính

Đang được quan tâm