Thanh Hóa:

Giết mẹ của bạn thân, lấy tiền chơi game

(Dân trí) - Vì thiếu tiền chơi game, đối tượng Nguyễn Khánh Linh đã nhẫn tâm giết chết mẹ bạn, cướp tài sản để lấy tiền thỏa "cơn nghiện" game của mình.

Vào lúc 16 giờ ngày 31/10, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Thanh Hoá, phối hợp với Công an huyện Nông Cống, Tĩnh Gia điều tra, làm rõ, bắt đối tượng: Nguyễn Khánh Linh (sinh năm 1994, ở xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống) - kẻ đã gây ra vụ giết người, cướp tài sản nghiêm trọng tại xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống vào sáng 29/10/2012.

Đối tượng Nguyễn Khánh Linh và tang vật vụ án.
Đối tượng Nguyễn Khánh Linh và tang vật vụ án.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 19h ngày 29/10, nhiều người dân thôn Quyết Thanh 2, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống hoảng hốt khi hay tin bà Nguyễn Thị Châu (sinh năm 1963), chết bất thường trong nhà trọ của mình.

Nạn nhân chết trong trường hợp phòng trọ được khoá trái cửa, người dân phải phá cửa mới vào được trong nhà. Hung thủ sau khi giết chết bà Châu còn lục lọi lấy đi một số tài sản như tiền, sim, thẻ nạp tiền điện thoại di động.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH cử lực lượng xuống ngay hiện trường, phối hợp với Công an huyện Nông Cống và Chính quyền địa phương tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nhanh chóng điều tra, truy tìm hung thủ đã gây ra cái chết thương tâm cho nạn nhân.

Chỉ sau 48 giờ đồng hồ từ khi xảy ra vụ án mạng, Cơ quan CSĐT đã phát hiện bắt giữ thủ phạm gây khi đối tượng này đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ thuộc xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia. 

Được biết, đối tượng Nguyễn Khánh Linh vốn là bạn chơi rất thân của con trai nạn nhân. Tại cơ quan điều tra, tên Linh khai do nghiện game, tối ngày 28/10, Linh đến nhà chị Châu và rủ Long (con trai bà Châu) đi chơi game.

Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 29/10/2012, Linh hết tiền nên về trước còn Long ở lại quán chơi tiếp. Biết bà Châu ở lại quán một mình nên Linh đã nảy ra ý định đột nhập vào quán của bà Châu để giết người và cướp tài sản.

Đến khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, Linh đến quán bà Châu giả vờ gọi cửa để mua mì tôm. Khi bà Châu vừa ra mở cửa thì bị Linh bịt miệng và bóp cổ. Thấy bà Châu chống cự, Linh đã lấy một chiếc chai bằng thủy tinh đập vào đầu nạn nhân, khiến nạn nhân gục xuống.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng.
Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng.

Chưa dừng lại ở đó, Linh còn lấy một mảnh vải treo trên tường quấn chặt vào cổ bà Châu, tay bịt miệng cho đến khi bà Châu chết hẳn mới thôi.

Sau khi giết chết bà Châu, Linh đã lục tủ lấy đi một túi tiền và một túi sim, thẻ nạp tiền điện thoại di động rồi khóa trái cửa chính và trèo qua cửa sổ ra ngoài, bắt xe đi về xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia thuê nhà nghỉ để lẩn trốn. Tuy nhiên, đối tượng đã sa lưới chỉ sau 48 giờ gây án.

Hiện vụ án mạng đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ để trừng trị trước pháp luật.

Duy Tuyên - Nguyễn Thùy