Bình Thuận:

Giết cậu ruột rồi trốn truy nã 13 năm vẫn không thoát

(Dân trí) - Có mâu thuẫn với cậu ruột nên Công thủ sẵn dao trong người đi tìm đâm chết cậu. Sau khi gây án, Công bỏ trốn đến nhiều địa phương suốt 13 năm mới bị bắt.

Lúc 8h sáng 28/5, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được đối tượng Đinh Duy Minh Công (35 tuổi, trú thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) khi Công đang lẩn trốn tại phường 14, quận Phú Nhuận, TPHCM. Công là đối tượng bị truy nã từ năm 2007.

Giết cậu ruột rồi trốn truy nã 13 năm vẫn không thoát - 1
Đối tượng Đinh Duy Minh Công

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 20/2/2007, do có mâu thuẫn nên Đinh Duy Minh Công đã bỏ dao vào túi quần điều khiển xe máy đi tìm cậu ruột là ông Trần Văn Chẩn (em ruột của mẹ Công). Khi tìm thấy ông Chẩn, Công đã lao vào tấn công nạn nhân, dùng dao đâm ông Chẩn 1 nhát.

Sau khi gây án, Công bỏ trốn khỏi địa phương. Khoảng 10 ngày sau thì Công biết tin ông Chẩn đã chết. Công không ra đầu thú mà tiếp tục bỏ trốn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an đã khám nghiệm hiện trường, khởi tố vụ án. Đến ngày 13/5/2007, công an đã ra quyết định số 07 truy nã Đinh Duy Minh Công trên toàn quốc. Trong quá trình bỏ trốn, Công đã di chuyển đến nhiều địa phương khác nhau trên cả nước.

Với tinh thần không để cho tội phạm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, 13 năm qua, lực lượng trinh sát của phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Thuận vẫn ngày đêm tìm kiếm thông tin về đối tượng Công.

Đến đầu tháng 5/2020, lực lượng trinh sát phát hiện dấu vết của Công tại TPHCM nên đã đưa lực lượng tập trung truy tìm. Đến ngày 28/5, khi xác định chính xác nơi ở của Công, Công an Bình Thuận đã lên kế hoạch và vây bắt thành công đối tượng này.

Trúc Hà