1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

TPHCM:

Giết bạn vì… chửi đàn gà

(Dân trí) - Thấy gà chạy tán loạn, Liêm liền chửi bới nhưng Hạnh lại tưởng Liêm chửi mình nên gây sự. Trong phút không kiềm chế vì hiểu lầm, Liêm đã đâm chết Hạnh.

Ngày 10/6, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Liêm (SN 1989, quê Bà Rịa – Vũng Tàu) 16 năm tù về tội “Giết người”.

Liêm cho rằng, chỉ vì cả 2 bên đều hiểu lầm nên đã gây ra hậu quả đáng tiếc

Liêm cho rằng, chỉ vì cả 2 bên đều hiểu lầm nên đã gây ra hậu quả đáng tiếc

Theo bản cáo trạng, Liêm và anh Nguyễn Hữu Hạnh ngụ cùng xóm trọ ở đường số 4, khu khố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TPHCM. Do trước dãy nhà trọ có khoảnh đất trống nên Liêm tận dụng để nuôi gà.

Chiều 27/8/2014, khi Liêm đang chăm sóc gà thì Nguyễn Hữu Hạnh ở phòng trọ kế bên đạp mạnh vào cửa làm gà của Liêm chạy tán loạn. Tức giận vì đàn gà “không nghe lời chủ”, Liêm chửi đổng với… gà. Thế nhưng, Hạnh lại tưởng Liêm chửi mình nên bước đến… hỏi cho ra lẽ. Liêm giải thích là mình chỉ chửi mấy con gà và yêu cầu Hạnh không nên gây sự.

Không nói gì, Hạnh quay vào phòng trọ lấy điện thoại ra gọi. Tưởng Hạnh kêu người đến đánh mình nên Liêm tiến vào phòng xin lỗi nhưng lại bị Hạnh dùng nón bảo hiểm đánh ngã xuống đất.

Đúng lúc này, Liêm chộp được con dao dùng để cắt thức ăn cho gà rồi đâm vào đùi, ngực của Hạnh làm anh này tử vong. Sau khi gây án, Liêm vứt bỏ con dao rồi bỏ trốn.

Đến ngày 3/9/2014, Liêm đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc mình đã gây ra.

Quế Sơn