Đồng Nai:

Giết bạn nghiện để lấy tiền mua ma túy

(Dân trí) - Sau khi sử dụng ma túy, nghi phạm Nguyễn Quốc Hưng dùng búa đinh đánh vào đầu nạn nhân rồi lục lấy ví, điện thoại di động và xe máy đem đi bán. Sau đó, Hưng gọi điện cho em trai chở mình quay lại hiện trường để đem xác nạn nhân giấu vào bụi cây.

Ngày 10/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quốc Hưng (35 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) và Nguyễn Phước Tân (32 tuổi, em trai Hưng) để điều tra về các hành vi giết người và che giấu tội phạm.

Theo điều tra, vào chiều 5/11/2016, trong lúc chăn trâu ở cánh đồng hoang thuộc ấp Đoàn Kết (xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch), ông Nguyễn Văn Kính (ngụ xã Vĩnh Thanh) phát hiện xác một người đàn ông đã bốc mùi hôi thối nằm trong bụi rậm nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Khám nghiệm tử thi, công an xác định nạn nhân khoảng 40 tuổi, chết cách thời điểm được phát hiện nhiều ngày và đang trong tình trạng phân hủy. Đặc biệt, cơ quan pháp y xác định nạn nhân chết do những vết thương ở vùng đầu, nghi do bị đánh.

Ngày 9/11/2016, ông Hoàng Đức Thái (ngụ xã Đại Phước) đến công an địa phương thông báo người em trai Hoàng Đức Trọng (44 tuổi) đã mất tích từ ngày 2/11. Rà soát thông tin này, tổ điều tra án xác định nạn nhân vụ án này chính là ông Trọng.

Tiến hành xác minh các mối quan hệ của nạn nhân, công an xác định ông Trọng có giao lưu với một số đối tượng để sử dụng chung ma túy, trong đó có Hưng.

Ngày 3/1, lực lượng chức năng quyết định bắt khẩn cấp Hưng (khi đối tượng đang ở quận 9, TPHCM). Tại cơ quan điều tra, Hưng thừa nhận đã giết ông Trọng để cướp tài sản.

Theo cơ quan chức năng, Hưng và nạn nhân là bạn nghiện và thường mua ma túy sử dụng chung. Trưa 2/11/2016, do không còn tiền mua ma túy, Hưng hẹn ông Trọng đến quận 2 (TPHCM) với ý định sát hại ông để cướp tài sản. Sau khi gặp nhau tại khu vực hầm Thủ Thiêm, Hưng và ông Trọng đến khu vực quận 1 (TPHCM) mua ma túy, rồi chở nhau đến ấp Đoàn Kết, xã Vĩnh Thanh tìm chỗ vắng sử dụng. Lợi dụng lúc ông Trọng đang “phê” ma túy, Hưng đã lấy cây búa mang theo đánh vào đầu ông Trọng khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ, rồi lục lấy ví, điện thoại di động và chiếc xe máy của ông Trọng đem bán được 6 triệu đồng. Sau đó, Hưng gọi điện cho em trai Nguyễn Phước Tân đến chở và kể chuyện vừa giết người. Sợ bị người dân xung quanh phát hiện, Tân đã chở Hưng quay lại hiện trường đưa xác ông Trọng vào trong bụi cây giấu.

Vĩnh Thủy